Khi nhập cảnh có cần cung cấp dấu vân tay và ảnh khuôn mặt không?

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, người Việt Nam phải xin visa đúng với mục đích mình muốn đi cùng những yêu cầu, giấy tờ mà Chính phủ họ quy định. Vậy trong trường hợp đã xin được visa, khi nhập cảnh có cần cung cấp dấu vân tay và ảnh khuôn mặt không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, xin được hỏi khi đã có visa Nhật Bản và nhập cảnh vào quốc gia họ, khách du lịch có phải cung cấp dấu vân tay và ảnh khuôn mặt không? Vì sao? Mong nhận được giải đáp của các chuyên gia. Tôi xin chân thành cám ơn.

Khi nhap canh co can cung cap dau van tay va anh khuon mat khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi khá thú vị trên, với câu hỏi Khi nhập cảnh có cần cung cấp dấu vân tay và ảnh khuôn mặt không? Chudu xin được khẳng định là có và đây là quy định về thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản đã được ban hành ngày 24/5/2006 và chính thức có hiệu lực từ ngày 20/11/2007. Các quy định mới được xây dựng trong khuôn khổ các biện pháp phòng chống các hành vi khủng bố đòi hỏi người nước ngoài khi xin nhập cảnh vào Nhật Bản phải nộp các thông tin cá nhân để kiểm soát. Theo đó, khi làm thủ tục nhập cảnh thì cá nhân đó sẽ được các kiểm soát viên yêu cầu lấy dấu vân tay và chụp ảnh nhận diện khuôn mặt, trước khi cho nhập cảnh.

Vì sử dụng thông tin nhận diện từng cá nhân như dấu vân tay, ảnh khuôn mặt sẽ có khả năng phát hiện được các nhân vật cần chú ý như người đang sử dụng hộ chiếu của người khác, kẻ khủng bố v.v. và sẽ giúp ích cho việc phòng chống khủng bố.

Bất cứ ai, không phân biệt quốc tịch nào, nếu thuộc quy định về thủ tục nhập cảnh mới mà từ chối cung cấp các thông tin trên sẽ không được phép vào Nhật Bản và được yêu cầu ra khỏi nước Nhật.

Với phần thông tin hi vọng đã giúp bạn hiểu được vấn đề để có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho chuyến đi của mình.

Mọi trường hợp thắc mắc cần được tư vấn, vui lòng liên hệ 0979.555.090 0911.901.100 để được nhân viên giàu kinh nghiệm của ChuduTravel hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: