Không thể cung cấp vân tay ngón trỏ có thể nhập cảnh vào Nhật không?

Theo quy định mới, để được nhập cảnh vào Nhật Bản, đương đơn phải cung cấp dấu vân tay và ảnh khuôn mặt, sau đó chịu sự kiểm tra của cán bộ kiểm tra xuất nhập cảnh. Vậy trường hợp không thể cung cấp vân tay ngón trỏ có thể nhập cảnh vào Nhật không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi đang tìm hiểu và chuẩn bị để tiến hành thủ tục xin visa du lịch Nhật, tôi nghe nói quá trình nhập cảnh phải cung cấp dấu vấn tay và hình ảnh… Tuy nhiên từ nhỏ tôi đã bị tai nạn và thiếu mất ngón trỏ, vậy làm sao đáp ứng được yêu cầu và nhập cảnh vào Nhật Bản? Mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị. Xin được cám ơn. (Dinhthang@…)

Khong the cung cap van tay ngon tro co the nhap canh vao Nhat khong 2

Trả lời:

Chào Đình Thắng,

Cám ơn bạn đã có sự quan tâm dành cho dịch vụ visa của Chudu Travel, để xin được visa diện du lịch trước tiên bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản sau đây:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Trường hợp bạn không thể cung cấp dấu vân tay ngón trỏ vì lý do khách quan, chẳng hạn như ngón trỏ bị thương, bị mất… bạn sẽ được yêu cầu cung cấp dấu vân tay từ các ngón khác theo thứ tự quy định của Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, để tránh làm mất thời gian, tốt nhất hãy thông báo cho nhân viên kiểm soát nhập cư về khó khăn đó nhé.

Với phần thông tin trên hi vọng đã giúp bạn hiểu được Không thể cung cấp vân tay ngón trỏ có thể nhập cảnh vào Nhật không?

Trường hợp không thể hoàn tất hồ sơ, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình trong các khoản thời gian Thứ 2 – 6 (8h – 17h), Thứ 7 (8h – 12h) hoặc gọi qua các số: 0911.901.100 – 0979.555.090 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: