“Hạ gục” cơn đói với những món ăn đơn giản và dễ tìm nhất ở Nhật Bản

Nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế và độc đáo bậc nhất, thế nhưng để đổi lại cho sự phát triển không ngừng, người dân nơi đây không ngừng làm việc đến kiệt sức và bữa ăn của họ thông thường là những món ăn đơn giản và dễ tìm nhất ở Nhật Bản.

Cuộc sống ở Nhật vốn rất bận rộn vì cường độ hoạt động rất nhanh, không khó để bạn có thể nhìn thấy mọi người chạy vội vàng để kịp thời gian ra đón tàu đi làm tại Nhật. Với cuộc sống vội vã như vậy, người Nhật có một số món ăn để “cứu đói” khi không kịp cho bữa ăn.

“Nhập gia phải tùy tục”, đây cũng là các món mà các du học sinh tại Nhật Bản ưu tiên hàng đầu. Để biết những món ăn “cứu đói” phổ biến này là gì, hãy cùng Chudu tìm hiểu và áp dụng nếu có dịp đến đây nhé!

Onigiri

Đây là một loại cơm nắm tiện lợi của Nhật Bản, loại cơm này sẽ được gói bằng một lớp lá rong biển ở bên ngoài và nhân ở bên trong cơm trắng.

Nhung mon an don gian va de tim nhat o Nhat Ban 1

Có rất nhiều loại nhân khác nhau tùy vào sở thích của mỗi bạn. Với cơm nắm có nhân như nhân thịt bò, nhân thịt heo, nhân cá ngừ,… sẽ có giá khoảng 95 yên đến hơn 100 yên. Cơm nắm Onigiri thường được giảm giá khoảng 10 – 20% vào buổi tối vì vậy các bạn sinh viên thường chuẩn bị từ đêm hôm trước và sử dụng ăn sáng hoặc ăn trưa vào ngày hôm sau.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn, tại Nhật Bản một số đồ ăn có quy luật nhất định mà chúng ta nên đọc để dễ dàng sử dụng hơn như món cơm nắm Onigiri. Ở ngoài bao bì tại 3 góc sẽ có đánh số 1, số 2 và số 3 bạn phải mở cơm nắm theo tứ thự đã được đánh dấu sẵn nhé.

Sandwich

Nhung mon an don gian va de tim nhat o Nhat Ban 2

Cũng như ở Việt Nam tại Nhật Bản bánh Sandwich cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các du học sinh để có một bữa ăn tiện lợi và đầy đủ chất dinh dưỡng. Sandwich có 4 loại gồm có thịt nguội, rau thơm, mayonnaise, rau, trứng. Giá trung bình khoảng 200 yên.

Bánh mì sandwich

Nhung mon an don gian va de tim nhat o Nhat Ban 3

Ngoài những món ăn mặn thì bạn có thể chọn mua bánh mì sandwich, tuy nhiên để tăng thêm hương vị cho món bánh mì sandwich cơ bản này thì bạn có thể mua thêm chà bông, mayonnaise và uống thêm sữa. Đây cũng sẽ là một bữa ăn đủ cung cấp dinh dưỡng cho thời gian dài hoạt động và làm việc của bạn.

Pizza

Để chuẩn bị cho một ngày lười biếng không muốn nấu nướng gì, bạn có thể mua rất nhiều loại pizza trong siêu thị. Một điểm siêu nhanh của loại pizzia này đó là bạn chỉ cần bóc bỏ lớp bao bì và cho vào lò vi sóng với nhiệt độ phù hợp và trong thời gian đợi có thể làm thêm một số loại nước uống yêu thích của mình ăn kèm. Vậy là bạn đã có một bữa ăn đặc biệt và nhiều chất dinh dưỡng hơn những ngày thường lệ.

Nhung mon an don gian va de tim nhat o Nhat Ban 4

Ẩm thực là một trong những niềm tự hào của đất nước Nhật Bản, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như mơ. Mặc dù vậy, dù bận rộn đến đâu, vui đến cỡ nào cũng đừng quên bỏ bê cơ thể; thay vào đó hãy “hạ gục” cơ đói với những món ăn đơn giản và dễ tìm nhất ở Nhật Bản rồi tính gì hãy tính tiếp nhé.

Tin liên quan: