Những trường hợp nào sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản?

Để đến 1 quốc gia, ngoài hộ chiếu du khách cần chuẩn bị hồ sơ xin visa nhập cảnh. Tuy nhiên với quá trình kiểm duyệt khắc khe nổi tiếng, Chu Du nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến Nhật Bản như: “Những trường hợp nào sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản?”

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi có 2 con trai và dự định sẽ cho chúng sang Nhật du học hoặc xuất khẩu lao động nhằm hạn chế giao du với đám bạn hiện tại. Xin được hỏi, những trường hợp nào sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản? Vì trước đó chúng đã từng phạm luật ở Việt Nam, nhưng chỉ là vi phạm nhẹ, tuy nhiên tôi sợ như thế sẽ ảnh hưởng đến quá trình nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn. Mong sớm nhận được câu trả lời. Chân thành cám ơn.

Nhung truong hop nao se bi cam nhap canh vao Nhat Ban 1

Trả lời:

Chào chú,

Theo điều 21 Nghị định 136/2007/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bằng Nghị định 65/2012/NĐ-CP) quy định Công dân Việt Nam ở trong nước chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

5. Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

6. Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

7. Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ.

Nếu không thuộc các trường hợp nêu trên thì con chú sẽ không bị cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào Nhật Bản, con trai của chú phải tuân thủ các quy định về hồ sơ theo các diện như: du học, xuất khẩu lao động… Chỉ trường hợp từng vi phạm pháp luật ở Nhật Bản thì mới sợ sẽ không có cơ hội nhập cảnh vào Nhật Bản thôi ạ.

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp chú trả lời được thông tin “Những trường hợp nào sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản?“.

Nếu phần giải đáp trên chưa làm chú thỏa mãn, xin vui lòng đến trực tiếp Công ty trong khoảng thời gian: 8h – 17h (Thứ 2 – Thứ 6), 8h – 12 (Thứ 7) hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời về các vấn đề liên quan đến visa Nhật Bản.

Trân trọng!

Tin liên quan: