Choáng ngợp trước vẻ đẹp đệ nhất hoa anh đào ở công viên Takatojoshi

Mặc dù hoa cúc mới chính là quốc hoa, nhưng hoa anh đào mới chính là điểm thu hút đặc trưng nhất ở Nhật Bản. Trong số các nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng, có lẽ không thể không nhắc đến công viên Takatojoshi – 1 trong 100 địa điểm ngắm sakura tốt nhất nước Nhật.

Cong vien Takatojoshi 1

Công viên di tích thành Takatojoshi thuộc thành phố Ina, tỉnh Nagano, là công viên nằm trong di tích thành Takato. Hiện nay những tàn tích còn sót lại đã được xây dựng lại thành công viên và được biết đến như là thắng cảnh về hoa anh đào. Điểm nổi bật nơi đây chính là những cây anh đào Takato-kohigan-Zakura, được đánh giá là đẹp nhất trong toàn bộ các cây anh đào ở Nhật Bản vì vẻ đẹp và chiều cao của nó. Đặc trưng của loại này là có pha sắc đỏ, nhỏ hơn Yoshino và là loại hoa đại diện của các loại Sakura.

Cong vien Takatojoshi 2

Trong khuôn viên công viên có tới hơn 1.500 cây anh đào Takato-kohigan-Zakura, với nhiều cây có tuổi thọ hơn 100 năm. Rừng cây anh đào nở rộ xen kẽ nhau với nhiều loại phong phú tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt vời với du khách tham quan. Hàng năm cứ vào mùa xuân người ta sẽ tổ chức “Lễ hội hoa anh đào Takato” – Takato Cherry Blossom Festival thu hút khoảng 250.000 lượt du khách tới ngắm hoa. Nếu chưa biết lễ hội này như thế nào, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Cong vien Takatojoshi 3

Mọi thứ trong công viên từ tháp canh, bia đá cho đến đền thờ sẽ khiến bạn cảm nhận được dấu vết của lịch sử. Không biết bao nhiêu người đã mê mẩn hình ảnh hoa anh đào nở rộ và bầu trời xanh in bóng trên hào nước của công viên đến độ năm nào cũng phải lui tới!

Cong vien Takatojoshi 4

Một địa điểm khác cũng được chú ý là “Cầu Hakuba” nằm trong công viên. Đứng trên cầu bạn sẽ được ngắm nhìn hoa anh đào trên nền ngọn núi phủ tuyết trắng đằng xa.

Cong vien Takatojoshi 5

Tại lễ hội có rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn ngon phục vụ cho việc ngắm hoa. Hơn nữa còn có Wi-Fi miễn phí cho du khách nên đây thực sự là 1 địa chỉ cực kì hợp lí nếu bạn đang ở Nagano.

Cong vien Takatojoshi 6

Vào thời kỳ cao điểm của lễ hội, công viên mở cửa đón khách từ sáng sớm đến 22:00, xe buýt sẽ được điều chỉnh để lưu thông thuận lợi phục vụ du khách nên bạn cũng đừng lo lắng về vấn đề giao thông đi lại. Ngoài ra, buổi tối công viên còn được thắp sáng rực rỡ nên hấp dẫn nhiều người. Trừ mùa ngắm hoa Sakura, các thời điểm còn lại trong năm Takato Castle Ruin Park miễn phí vào cổng.

Cong vien Takatojoshi 7

Thông tin dành dành cho bạn:

Công viên Takatojoshi

Địa chỉ: 長野県伊那市高遠町東高遠

Di chuyển: Có xe buýt, cần xác nhận trên trang web https://takato-inacity.jp/h30/

Nếu đi từ Tokyo thì đi bằng Highway Bus từ Shinjuku đến Inashi sẽ nhanh hơn đi bằng JR. Tháng 4 là thời điểm có nhiều người đến tham quan Takato Castle Ruin Park, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin về các phương tiện giao thông trước để chủ động hơn trong việc di chuyển. Ngoài ra, vào thời điểm này, từ Tokyo cũng tổ chức nhiều tour đến công viên này, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn phương án hợp lý nhất cho mình.

※ Lễ hội hoa anh đào Takato diễn ra từ 1/4/2018 đến 30/4/2018

Cong vien Takatojoshi 8

Hoa anh đào Nhật Bản (hay sakura) được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích, nó như là biểu tượng của sự tái sinh, vẻ đẹp và sức sống. Vào mùa hoa hàng năm, nơi đây đón hàng nghìn lượt khách tới để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loại hoa anh đào bung nở.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản, có hai điều mà bạn cần tìm hiểu là thời gian và địa điểm. Hầu hết địa điểm lý tưởng để ngắm hoa mà mọi người chọn là khu vực công trình lịch sử, công viên… Tuy nhiên với thông tin đã được cung cấp trong bài viết trên đây hi vọng công viên Takatojoshi sẽ là điểm đến lý thú để bạn có thể khám phá vẻ đẹp đệ nhất hoa anh đào.

Tin liên quan: