Thông tin cá nhân sẽ được lưu trữ và tiến hành thế nào khi nhập cảnh?

Nếu có ý định du lịch đến Nhật Bản, ngoài những thủ tục và giấy tờ cần thiết thì đương đơn phải chuẩn bị thêm thư mời để bộ hồ sơ trở nên mạnh hơn. Vậy trường hợp đã xin được visa, thông tin cá nhân sẽ được lưu trữ và tiến hành thế nào khi nhập cảnh?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, hiện nay tôi nghe nói thông tin rất dễ dàng bị đánh cắp và bán cho các công ty với nhau. Chẳng hạn như các trang nhà mạng điện thoại, bởi nếu không thì sao những công ty bán sim, nhà đất, ngân hàng… có thông tin mà rải tin rác cho người dùng hằng ngày; mặc dù họ chưa bao giờ cung cấp thông tin ở bất cứ đâu. Vậy xin hỏi, các thông tin cá nhân mà du khách thường cung cấp khi làm thủ tục nhập cảnh lại sẽ được lưu trữ và bảo vệ như thế nào? Mong nhận được phản hồi nhanh chóng từ các bạn. Xin được cám ơn. (phuongai_mc@…).

Thong tin ca nhan se duoc luu tru va tien hanh the nao khi nhap canh 1

Trả lời:

Chào Phương Ái,

Cám ơn khi nhận được thông tin của chị gửi về cho ChuduTravel, sau đây chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Những thông tin nhận dạng cá nhân mà chị cung cấp cho công ty du lịch, làm visa, phòng xuất nhập cảnh… đều được xem là các dữ liệu quan trọng. Và như vậy, chúng sẽ được áp dụng thích hợp tuân theo “Luật pháp liên quan đến việc bảo vệ thông tin cá nhân mà cơ quan hành chính sở hữu” – là luật cơ bản trong việc bảo vệ thông tin cá nhân. Hơn nữa, ngay cả ở mặt an ninh thông tin cũng qui định áp dụng biện pháp an toàn tuyệt đối.

Hi vọng với những thông tin được giải đáp như trên đã giúp chị hiểu hơn việc: “Thông tin cá nhân sẽ được lưu trữ và tiến hành thế nào khi nhập cảnh?“. Trường hợp cần được tư vấn thêm vui lòng gửi cho chúng tôi thêm câu hỏi hoặc gọi trực tiếp vào đường dây nóng: 0979.555.090 0911.901.100 để được hỗ trợ.Riêng về phần bán thông tin khách hàng giữa các nhà mạng với nhau không thuộc thẩm quyền và hiểu biết của chúng tôi nên không thể giải đáp và giúp đỡ cho chị được ạ.

Trân trọng kính chào.

Tin liên quan: