Đổi khẩu vị với Akachokobe: Mì udon trứ danh trong ấm nước

Không gì là không thể ở đất nước mặt trời mọc và thay vì phải tuân thủ, ngó chừng với các nguyên tắc trong đi đứng, ăn uống… bạn có thể phá cách và đổi vị với Akachokobe: Mì udon trứ danh trong ấm nước ở Hakata.

Akachokobe mi udon tru danh trong am nuoc 1

Du lịch Nhật Bản luôn không ngừng khiến du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và có lẽ, đây chính là quốc gia hàng đầu thế giới về những ý tưởng độc lạ hiếm nơi nào khác có được. Trong số những quán ăn lạ lùng đến mức quái dị, có một quán mì udon mà bạn phải thưởng thức mì trong một chiếc ấm nước.

Akachokobe mi udon tru danh trong am nuoc 2

Đây là 1 nhà hàng mì zubora udon ở gần đền Kushida, tỉnh Fukuoka, cái tên Akachokobe của nhà hàng được lấy từ từ Akanbe trong tiếng địa phương ở Hakata. Thay vì dùng để đun nước thì những chiếc ấm ở đây được dùng để… ăn mì.

Akachokobe mi udon tru danh trong am nuoc 3

Ngoài cách thức ăn kì lạ thì mì udon ở Hakata Akachokobe cũng được làm bằng công thức bí mật của nhà hàng. Mì udon ở đây có màu nâu nhạt, mỏng và mềm hơn so với sợi mì udon thông thường. Sợi mì tự làm của Akachokobe có cả mầm phôi, vì vậy mà chúng khác với loại udon thông thường, không có màu trắng. Sợi mì không dai như Sanuki Udon, nhưng sợi mì nhỏ, mềm và có độ đàn hồi.

Akachokobe mi udon tru danh trong am nuoc 4

Đây là món Kamaage zubora udon có giá 660 yên

Món Kamaage zubora udon ở Hakata Akachokobe có giá 660 yên, cái tên Zubora được dùng để chỉ cho việc ăn mì trong ấm là cách ăn lười và không chu đáo (Zubora được dịch ra là lười). Bạn sẽ ăn bằng cách gắp mì và chấm vào chén súp bên cạnh. Súp ở đây được làm từ da cá bonito, hành và natto (đậu nành lên men).

Akachokobe mi udon tru danh trong am nuoc 5

Món Ganso keema curry udon với giá 720 yên, bạn có thể ăn món này bằng 3 cách: trộn cà ri và mì lại với nhau hoặc ăn cùng với vụn tôm chiên, hay chan súp thẳng vào mì.

Akachokobe mi udon tru danh trong am nuoc 6

Ganso keema curry udon và bạn có thể ăn món này bằng 3 cách.

Akachokobe mi udon tru danh trong am nuoc 7

Akachokobe mi udon tru danh trong am nuoc 8

Nhà hàng này cũng khá nổi tiếng với người nước ngoài và đã xuất hiện ở trong sách hướng dẫn du lịch cho người Hàn “Fukuoka e ikō (Let’s go to Fukuoka)”.

Akachokobe mi udon tru danh trong am nuoc 9

Thông tin dành cho bạn:

Fukuoka, Hakata, Reisenmachi 7-10
Giờ: 11:00 – 15:00 (quán mì Udon), 18:00-24:00 (Izakaya)
6 phút đi bộ từ ga Gion, thành phố Fukuoka
Giá: 600 – 720 yên.

Điều hấp dẫn nhất ở Akachokobe mà hầu hết du khách cảm nhận chính là sự chu đáo và nhiệt tình để tạo ra món ăn ngon. Đầu bếp tại đây luôn tìm tòi ra loại mỳ tự chế không có ở nơi khác, chú trọng đến các loại nguyên liệu làm nước dùng lấy từ Kyoto và liên tục lặp đi lặp lại những thử nghiệm, để tạo ra hương vị tuyệt vời. Vì thế nếu có dịp đến Hakata, Fukuoka nhất định phải thử qua Akachokobe: Mì udon trứ danh trong ấm nước Hakata nhé.

Tin liên quan: