“Note” ngay những địa danh linh thiêng nổi tiếng bậc nhất ở Kyoto P.1

Không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa quý giá của xứ sở mặt trời mọc, những địa danh linh thiêng nổi tiếng bậc nhất ở Kyoto còn là miền đất hứa để bạn khám phá đầy đủ sự độc đáo của các đền đài, miếu cổ lâu đời.

Nhật Bản – đất nước với nền văn hóa độc đáo lâu đời, mặc dù trải qua hàng ngàn năm nhưng vẫn có rất nhiều địa danh được người Nhật tôn thờ. Đây là tín ngưỡng lâu đời của người Nhật đã làm nên một Nhật Bản với nền văn hóa độc đáo và hẳn nếu có cơ hội đi du lịch Nhật Bản, đặc biệt là Kyoto, những địa danh dưới đây sẽ là những gợi ý hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

1. Chùa Kiyomizu

Nhung dia danh linh thieng noi tieng bac nhat o Kyoto 1

Ẩn mình trong Núi Otowa, phía đông của trung tâm Kyoto, ngôi chùa Phật giáo Kiyomizu là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Nhung dia danh linh thieng noi tieng bac nhat o Kyoto 2

Là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Kyoto, Kiyomizu cũng được bình chọn là di sản quý còn lại trên thế giới. Từ “Kiyomizu” trong tiếng Nhật có nghĩa là “dòng nước thanh khiết” và tên của ngôi đền đã được đặt dựa trên dòng nước linh thiêng chảy qua nơi đây. Tương truyền rằng, nếu bạn uống một ngụm nước từ “thác Otowa” nằm bên cạnh ngôi đền Kiyomizu, tất cả những lời nguyện cầu về tuổi thọ và sức khỏe của bạn đều sẽ nhận được hồi đáp.

Nhung dia danh linh thieng noi tieng bac nhat o Kyoto 3

Ngoài giá trị văn hóa, trong khuôn viên chùa còn trồng nhiều hoa anh đào Somei-Yoshino nên vào mùa xuân, nơi đây được bao phủ bởi sắc hồng của những cánh hoa. Trên đường dẫn vào khuôn viên, bạn sẽ thấy một lữ quán dành cho khách viếng chùa trọ lại. Tại đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn chay thanh tịnh.

2. Đền Seimei

Nhung dia danh linh thieng noi tieng bac nhat o Kyoto 4

Ngôi đền Seimei là một địa chỉ nổi tiếng về các phương pháp tiên tri, trong đó nổi bật là chiêm tinh qua việc quan sát sự vận động của các vì sao. Đền Seimei được xây dựng nhằm tưởng nhớ nhà giả kim nổi tiếng với khả năng điều khiển các năng lượng huyền bí cách đây 1 nghìn năm Seimei Abe.

Nhung dia danh linh thieng noi tieng bac nhat o Kyoto 5

Danh tiếng của đền Seimei càng được truyền tụng rộng rãi khi ngày càng có nhiều thảm họa thiên nhiên được dự đoán trước và nhiều căn bệnh đã được chữa khỏi một cách khó lý giải ở nơi đây.

Nhung dia danh linh thieng noi tieng bac nhat o Kyoto 6

Cùng với những lời truyền tụng về các phương pháp tiên trì, Seimei còn được biết đến là nơi trấn giữ quỷ dữ và những điều xui xẻo. Ở đây cái tên Seimei có nghĩa là giúp đẩy đi những vấn đề sức khỏe và dịch bệnh, cũng như là một cái tượng được gọi là Yakeyokuto theo biểu tượng của hòa bình mục đích là để trấn giữ ma quỷ và xui xẻo. Đền thờ này cũng có nhiều địa điểm có một năng lực huyền bí nào đó, như một cây cổ thụ 300 tuổi được gọi là Oshinboku mà sẽ phù hộ cho bạn nếu bạn chạm vào nó.

Nhung dia danh linh thieng noi tieng bac nhat o Kyoto 7

Đây là 4 trong số những địa danh linh thiêng nổi tiếng bậc nhất ở Kyoto và cũng là những địa danh nổi tiếng mà khi đi du lịch các bạn nên ghé thăm. Muốn biết thêm về những nét đặc sắc khác của Nhật Bản như: ẩm thực, văn hóa, địa điểm du lịch… hãy truy cập vào website của chúng tôi để theo dõi bài viết mới nhất.

Ngoài ra, để sở hữu tấm visa Nhật Bản hãy tham khảo thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel hoặc gọi qua các số hotline: 0979.555.090 0911.901.100 để được hỗ trợ và tư vấn.

Tin liên quan: