“Tròn mắt” với món mì 1 sợi quái đản của nhà hàng Tawaraya

Có thể nói Nhật Bản chưa bao giờ làm người hâm mộ phải thất vọng, nhất là về nền ẩm thực đôi khi có phần kì dị của mình. Trong đó, món mì 1 sợi quái đản của nhà hàng Tawaraya như một minh chứng, sẽ cho bạn những ấn tượng nhớ mãi không quên.

nha-hang-Tawaraya-2

Giữa một Kyoto cổ kính và hiện đại có một quán mì Tawaraya nhỏ bé nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào. Thực khách đến đây ai cũng mong muốn được một lần trải nghiệm món mì udon một sợi “danh bất hư truyền”.

nha-hang-Tawaraya-6

Theo bạn, điều gì làm cho nhà hàng Tawaraya trở nên nổi tiếng mà bất kỳ ai ghé thăm Kyoto cũng đều muốn thưởng thức? Đó chính là thứ nước dùng hảo hạng không thua kém bất kì một nhà hàng đắt tiền, cùng hương vị rất riêng của sợi mì được làm từ công thức gia truyền đã khiến cho tô mì dù đơn giản nhưng cũng đủ khiến thực khách ăn một lần cũng đều nhớ mãi không quên.

nha-hang-Tawaraya-1

Udon là một trong những món mì được yêu thích nhất ở xứ sở hoa anh đào, cùng với soba và ramen, tất cả làm nên thương hiệu mì Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới. Khi thưởng thức, mỗi thực khách đều có một cảm nhận khác nhau về từng loại nhưng đối với những người thích ăn sợi mì to được cán theo kiểu truyền thống thì udon chính là lựa chọn số một.

nha-hang-Tawaraya-3

Nguyên liệu để làm nên udon chính là từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì ở Nhật. Trong đó, sợi mì có đường kính thông thường khoảng một cm, cỡ bằng cây đũa. Tuy nhiên, khi đến với nhà hàng Tawaraya ở Kyoto, thực khách sẽ được trải nghiệm mì udon hoàn toàn khác bởi mỗi bát mì ở đây chỉ có một sợi và kích thước “khổng lồ” của nó cũng sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Nhiều thực khách còn chia sẻ họ chưa từng thấy sợi mì nào to và dài như vậy.

nha-hang-Tawaraya-4

Ông Katsuko, đầu bếp của nhà hàng này chia sẻ rằng: “Để sợi mì chín đều chúng tôi phải luộc nó khoảng 1 tiếng ở lửa to, nếu sôi ở lửa nhỏ thì sợi mì sẽ trơn, chín quá không còn giữ được độ dai cần thiết nên không ngon.” Tuy có kích thước đặc biệt nhưng sợi mì không hề nhũn nát mà rất mềm và dai do được đun sôi một cách đặc biệt. Cũng giống như các cửa hàng mì khác ở Nhật, đầu bếp ở Tawaraya làm mì tươi vào mỗi buổi sáng và sử dụng hết trong ngày. Tuy nhiên kể từ khi cho ra mắt loại mì mới độc đáo này, nhà hàng Tawaraya luôn trong tình trạng cháy hàng từ rất sớm. Vì vậy, nếu không muốn tới đây và phải ra về với chiếc dạ dày trống rỗng thì Chudu khuyên bạn nên tìm hiểu và liên hệ đặt chỗ trước.

nha-hang-Tawaraya-5

Ngoài sự mới lạ về kích thước sợi, món mì udon ở nhà hàng Tawaraya vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống với phần nước súp được nêm nếm đơn giản bằng một chút vị mặn. Khi ăn, hương thơm cùng sự thanh khiến cho thực khách luôn muốn ăn mãi không thôi.

Nếu bạn là người yêu mến văn hóa cũng như ẩm thực Nhật Bản, đừng bỏ qua món mì 1 sợi quái đản của nhà hàng Tawaraya nhé. Vị trí của nhà hàng Tawaraya nằm khá gần bến xe buýt Tengu-mae, vì thế nếu muốn đến đây, bạn có thể bắt tuyến xe buýt số 50 hoặc 101 từ Kyoto.

Thông tin dành cho bạn:

Nhà hàng Tawaraya

Thời gian phụ vụ: 11h – 16h hàng ngày, trừ thứ ba.

Thực đơn: Tiếng Nhật, Tiếng Anh.

Tin liên quan: