Trải nghiệm phong vị độc đáo của mì Ramen: 1 tô mì, 2 hương vị

Với nhiều lý do khác nhau, mì Ramen đã trở thành một món ăn nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc. Và không chỉ đơn thuần là mì, chúng như một phần không thể thiếu của văn hóa ẩm thực tại Nhật Bản.

Mì Ramen xuất hiện ở Nhật khá muộn so với những món mì truyền thống khác, tuy nhiên qua thời gian và quá trình phá cách điêu luyện món mì này đã được người dân đất nước mặt trời mọc biến thành một món ăn thuần túy Nhật Bản.

Mi Ramen 3

Bạn đã từng nghe qua những cái tên quen thuộc như: mì ramen, mì soba, mì miso, mì chấm Tsukemen… và muốn được 1 lúc thưởng thức hết chúng để khám phá những điều thú vị bên trong?

Đáp ứng những tâm tư của hầu hết khách thập phương, từ ngày 1/4/2018, công ty cổ phần Alps (trụ sở: thành phố Kobe tỉnh Hyogo, đại diện: Mizuno Kengo) điều hành chuỗi cửa hàng ramen “濃厚醤油中華そば いせや 玉津店(神戸市西区)” sẽ bắt đầu bán ramen với 2 loại súp khác nhau trong cùng 1 bát.

Mi Ramen 2

Ý tưởng này được đề xuất khi có 1 vị khách đến cửa hàng và hỏi rằng “Tôi có thể gọi 1 bát mì với lượng mì và súp giảm một nửa so với bình thường không?”, nhân viên hỏi rằng tại sao người khách lại muốn gọi như vậy thì câu trả lời là “Tôi muốn thử ăn loại ramen khác nhưng mà nếu ăn 2 bát thì tôi không thể ăn được. Nếu có thể gọi được mỗi loại một nửa thì tôi có thể thưởng thức vị của 2 loại ramen khác nhau”. Sau đó cửa hàng đã thử nghiệm ý tưởng “Nếu có thể ăn 2 loại ramen cùng lúc thì khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng”.

Tuy nhiên để làm được điều trên thì cần phải có bát đựng được 2 loại ramen cùng lúc và công việc tìm kiếm bát mì có thể chứa 2 loại ramen bắt đầu. Sau vài ngày tìm kiếm, cuối cùng quán cũng đã tìm được loại bát phù hợp nhất để đặt hàng.

Mi Ramen 1

Mặc dù có thể hiểu đơn giản là giảm một nửa lượng súp và ramen, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Phải mất đến 32 lần thử nghiệm thì bát mì ramen với 2 hương vị khác nhau mới được hoàn thành, lượng mì gấp 1.5 lần bình thường, lượng súp gấp 1.2 lần bình thường.

Giờ bạn đã có thể thưởng thức 1 tô mì Ramen với 2 hương vị súp mình thích từ 4 loại có sẵn là vị nước tương, vị muối, vị tonkotsu, vị miso; sau đó gọi thêm đồ ăn kèm mà bạn thích nữa là được rồi đấy.

Để thưởng thức món mì Ramen trên, hãy note ngay những thông tin dưới đây vào trong lịch trình của mình nhé.

+ Tên món: ハーフ&ハーフ ラーメン

+ Giá: 980 yên (chưa thuế)

+ Địa chỉ: 神戸市西区丸塚2丁目9-18

ホームランスタジアム メガパレス敷地内

+ Giờ làm việc:

Thứ Bảy – Chủ nhật – Ngày lễ 11:00~24:00 (gọi món lần cuối 23:30)

Ngày thường        11:00~15:30 (gọi món lần cuối 15:00) / 17:00~24:00 (gọi món lần cuối 23:30)

+ Ngày nghỉ: không cố định

+ URL: http://alps.ne.jp/publics/index/81/

Tin liên quan: