Nếu ở quá hạn, có được lưu trú tiếp hay sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản?

Với phong cảnh thiên nhiên hữu tình và quá nhiều điều để khám phá, Nhật Bản luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Vậy trong trường hợp đương đơn ở quá hạn, có được lưu trú tiếp hay sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, em gái tôi có chuyến công tác và du lịch Nhật Bản, tuy nhiên vì xứ sở nơi đây quá xinh đẹp và có quá nhiều điều để trải nghiệm nên em tôi không tuân thủ đúng thời gian cho phép. Xin hỏi, việc ở quá thời gian quy định, vậy em gái tôi có thể được tiếp tục lưu trú tại Nhật không, hay sẽ bị trục xuất? (Huyền Ngô).

Neu o qua han co duoc luu tru tiep hay se bi truc xuat khoi Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào bạn,

Theo thông thường, những người lưu trú quá hạn (Lưu trú trái phép), về nguyên tắc họ thuộc đối tượng cưỡng chế xuất cảnh. Tuy nhiên, bản thân những người nước ngoài phải chịu cưỡng chế xuất cảnh khỏi Nhật vẫn có thể được Bộ trưởng Tư pháp chấp nhận cho lưu trú một cách đặc biệt. Trường hợp này được gọi là Cấp phép lưu trú đặc biệt.

Cấp phép lưu trú đặc biệt được xem xét và đánh giá dựa trên tổng hòa các yếu tố khi đánh giá về tình trạng gia đình, nhân cách, đạo đức cũng như các sự tình khác có gây ảnh hưởng đến người lưu trú trái phép, khi người đó muốn tiếp tục lưu trú tại Nhật. Khi được cấp phép lưu trú đặc biệt, về nguyên tắc người nước ngoài đó sẽ được cấp một Tư cách lưu trú phù hợp với mình và người đó có thể tiếp tục lưu trú tại Nhật Bản. Chi tiết liên quan đến việc Cấp phép lưu trú đặc biệt, xin liên hệ tới Lãnh sự quán gần nhất để nhận được sự chỉ dẫn chính xác nhất.

Với phần giải đáp trên, hi vọng đã giúp bạn trả lời được tình huống: Nếu ở quá hạn, có được lưu trú tiếp hay sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản? Mặc dù, đương đơn có thể tiếp tục lưu trú tại Nhật Bản, nhưng một khi đã phá vỡ nguyên tắc thì e rằng lần xin visa sau sẽ không còn đơn giản và thuận lợi như thế nữa.

Mọi trở ngại liên quan đến thủ tục Nhật Bản cần được giải đáp, vui lòng đến trực tiếp ChuduTravel: Tầng 1: 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 trong khung giờ hành chính: Thứ 2 – 6 (8h – 17h), Thứ 7 (8h – 12h) để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

Tin liên quan: