Mất giấy hẹn thì có thể lên nhận visa Nhật Bản không?

Đối với bất kì diện visa nào, sau khi hồ sơ hoàn chỉnh và được tiếp nhận, đương đơn mới có thể nhận giấy hẹn để đến nhận visa. Vậy trong trường hợp bị mất giấy hẹn thì có thể lên nhận visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi đã hoàn tất thủ tục xin visa Nhật Bản và đang trong thời gian chờ nhận kết quả, tuy nhiên trước ngày lên lấy tôi có kiểm tra giấy tờ và phát hiện mình đã làm mất giấy hẹn tự lúc nào. Vậy xin hỏi, với trường hợp vừa nêu thì làm cách nào để tôi nhận được kết quả visa hay phải hoàn tất thủ tục như lúc đầu để được cung cấp giấy hẹn? Mong nhận được sự hỗ trợ, tư vấn của các bạn trong thời gian sớm nhất. Tôi xin chân thành cám ơn. (Khaly_Truong@…)

Mat-giay-hen-thi-co-the-len-nhan-visa-Nhat-Ban-khong-2

Trả lời:

Chào Khaly_truong, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với trường hợp vừa nêu trên Chudu xin được nêu 1 số gợi ý sau:

– Theo quy định của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản, khi sau khi đương đơn nộp hồ sơ, nhân viên sẽ kiểm tra, tiếp nhận và cung cấp giấy hẹn nếu hồ sơ đúng chuẩn và hợp lệ. Trong giấy hẹn, nhân viên sẽ ghi rõ ngày giờ để đương đơn lên nhận kết quả. Theo đó, đến ngày giờ như đã ghi, bạn phải trình theo loại giấy này để nhận được kết quả visa. Trường hợp không có giấy hẹn thì Lãnh sự sẽ không trả visa cho bạn dù bất kì lý do gì ; đặc biệt bạn phải trình theo giấy này để được trả theo đúng lịch hẹn. Đồng thời nếu không thể tự mình đi nhận visa thì có thể ủy quyền cho người nhà trong cùng hộ khẩu để nhận thay. Trường hợp ủy quyền, bạn cần đảm bảo có giấy xác nhận ủy quyền được đóng dấu, ký tên rõ ràng, có mộc xác nhận của địa phương .

– Trong trường hợp mất giấy hẹn như đã đề cập trong phần câu hỏi thì ngay từ bây giờ bạn cần nhanh chóng báo với cơ quan công an tại địa phương, làm hồ sơ trình giấy cớ mất. Sau khi được công an địa phương xác nhận, đóng dấu, bạn có thể mang giấy tờ này lên cơ quan Lãnh sự để xin nhận visa mà không bị đòi hỏi thêm điều gì nữa.

Với phần thông tin chia sẻ trên, hi vọng bạn đã có thể yên tâm giải quyết cho tình huống: Mất giấy hẹn thì có thể lên nhận visa Nhật Bản không?

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu còn vấn đề khó khăn gì muốn được hướng dẫn bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090  0911.901.100, để nhân viên tư vấn rõ ràng, cụ thể hơn.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.