Cùng 1 lá thư có thể bảo lãnh cho 2 người trong 2 thời điểm không?

Sau khi đã thỏa mãn các điều kiện về hộ chiếu, chứng minh tài chính, công việc… mà Lãnh sự Nhật Bản yêu cầu. Vậy với phần thư mời, liệu trong cùng 1 lá thư có thể bảo lãnh cho 2 người trong 2 thời điểm không?

Câu hỏi:

Xin chào các bạn, sau nhiều dự định tôi và em trai mới có dịp du lịch cùng nhau, giấy tờ đã chuẩn bị sẵn sàng, thư mời cũng đã xin được. Tuy nhiên bất chợt tôi có việc gấp không thể đi đúng theo dự định ban đầu. Xin được hỏi, với lá thư mời tôi có thể sử dụng để xin cho em đi trước rồi sau đó lấy lại để nộp cho mình đi sau được không? Mong nhận được phản hồi của ChuduTravel để tôi tiện sắp xếp. Chân thành cám ơn. (Hoàng Nam).

Cung 1 la thư co the bao lanh cho 2 nguoi trong 2 thoi diem khong 2

Trả lời:

Chào Hoàng Nam, cám ơn sự quan tâm của anh dành cho ChuduTravel.

Với câu hỏi cùng 1 lá thư có thể bảo lãnh cho 2 người trong 2 thời điểm không, chúng tôi xin được phép giải đáp như sau:

– Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, dù ở diện công tác, du lịch hay thăm thân thì visa Nhật Bản đều có thời hạn trong 3 tháng. Vì thế nếu công việc của anh không vượt quá thời gian trên thì tốt nhất 2 anh em nên xin visa cùng nhau và dùng chúng cho mục đích du lịch, thăm thân khi mọi thứ ổn thỏa anh nhé.

– Mặt khác, với trường hợp anh hỏi có thể sử dụng để xin cho em đi trước rồi sau đó lấy lại để nộp cho mình đi sau được không thì chúng tôi xin được khẳng định là không, dù trong trường hợp bị rớt thì anh cũng không thể lấy lại tất cả mọi giấy tờ, trừ hộ chiếu. Trong trường hợp của anh cũng như thế, vì lá thư mời đã đưa dùng cho hồ sơ của em trai. Nếu như thế, anh hãy xin thêm 1 lá thư mời khác cho mình để bổ sung và xin visa anh nhé.

Với tất cả những giải đáp trên hi vọng đã giúp anh tìm ra lời giải đáp cho mình. Trường hợp cần được tư vấn và giải đáp thêm vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số 0979.555.090 0911.901.100 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trân trọng!

Tin liên quan: