Có bắt buộc phải tự nộp hồ sơ khi có nhu cầu xin visa Nhật Bản?

Để xin visa, mỗi đương đơn cần phải có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh, tùy theo từng diện: du lịch, công tác, thăm thân… Vậy, trường hợp đã chuẩn bị giấy tờ hoàn chỉnh thì có bắt buộc phải tự nộp hồ sơ khi có nhu cầu xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi đã du lịch qua nhiều nước Châu Âu lẫn Châu Á nhưng đã phần là đi theo tour chứ chưa bao giờ xin với dạng tự túc, nay tôi muốn tìm hiểu về thủ tục và gặp nhiều thắc mắc, mong nhận được sự tư vấn của các bạn. Xin được hỏi, trường hợp muốn xin visa diện du lịch Nhật thì có bắt buộc tự tôi nộp hồ sơ hay bất cứ ai cũng có thể nộp thay, miễn sao đầy đủ giấy tờ? (phanvankhai07XH1N@…)

Co-bat-buoc-phai-tu-nop-ho-so-khi-co-nhu-cau-xin-visa-Nhat-Ban-1

Trả lời:

Chào anh, Chudu đã nhận được câu hỏi của anh, sau đây chúng tôi xin được trình bày như sau:

– Nếu xin visa diện công tác và có thư mời, anh có thể ủy quyền cho người khác đi nộp và nhận thay.

– Trường hợp xin visa dưới dạng du lịch tự túc thì buộc anh phải trực tiếp đi nộp và trình diện với Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc có thể ủy quyền cho người trong cùng gia đình, nhưng người nộp thay phải là người có tên chung trong sổ hộ khẩu. Mặt khác, đối với trường hợp trẻ dưới 17 tuổi thì cha mẹ có thể đại diện nộp thay.

Để biết thêm về thủ tục cũng như quy trình nộp hồ sơ, anh có thể tham khảo thông qua các bài viết dưới đây:

>> Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng.

>> Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản chất lượng, minh bạch.

>> Dịch vụ xin visa công tác Nhật Bản uy tín, chất lượng.

Mọi trở ngại, thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0911.901.100 0979.555.090 để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi tận tình giúp đỡ.

Trân trọng!

Tin liên quan: