Để đáp ứng quy định có thể dùng nhiều sổ tiết kiệm để xin visa Nhật?

Theo yêu cầu, để xin visa Nhật Bản đương đơn cần phải đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm ít nhất 5.000$… Vậy để đáp ứng quy định, có thể dùng nhiều sổ tiết kiệm để xin visa Nhật không?

Câu hỏi:

Chào Chudu, tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản và được biết yêu cầu mỗi người phải có sổ tiết kiệm ít nhất 5.000$, tuy nhiên tiền của tôi được chia ra nhiều sổ thì mới đủ yêu cầu của Lãnh sự quán yêu cầu. Vậy xin hỏi, trường hợp tôi vừa nêu thì có đủ điều kiện xin visa Nhật Bản không? Mong sớm nhận được phản hồi để tôi nhanh chóng hoàn thành hồ sơ của mình. Chân thành cảm ơn. (Thơ Tống – Bến Tre).

De-dap-ung-quy-dinh-co-the-dung-nhieu-so-tiet-kiem-de-xin-visa-Nhat-1

Trả lời:

Chào Thơ Tống, cám ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Hiện Chudutravel đã nhận được thông tin câu hỏi thắc mắc của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định của chính phủ Nhật, để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa theo diện du lịch chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, anh nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp ở nhờ người quen hay homestay, anh nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như vậy, chiếu theo yêu cầu trên thì chị chỉ cần có sổ tiết kiệm đáp ứng giá trị tài sản là 5.000$ hoặc 100.000 triệu đồng là được chứ họ không quy định là 1 sổ phải là 5.000$ chị nhé. Với phần thông tin vừa rồi hi vọng đã giúp chị tháo gỡ được khúc mắc cho trường hợp: “Để đáp ứng quy định có thể dùng nhiều sổ tiết kiệm để xin visa Nhật không?”

Bây giờ chị chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cho thật đầy đủ, điền đúng thông tin, đem đi nộp tại Lãnh sự và chờ thời gian xét duyệt, nhận kết quả thôi chị nhé. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn gì cần hướng dẫn thêm, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn rõ ràng, chi tiết và cụ thể hơn.

Trân trọng!

Tin liên quan: