Rút lại hồ sơ khi đang xét thì có được trả lệ phí xin visa không?

Khi bị đánh rớt, Lãnh sự Nhật sẽ hoàn trả lại 100% mức phí nộp ban đầu, vậy trường hợp đã hoàn tất thủ tục nhưng nay muốn rút lại hồ sơ khi đang xét thì có được trả lệ phí xin visa không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, tôi vừa hoàn thành công tác chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên vì công việc đột xuất của công ty mà tôi buộc phải rút hộ chiếu lại để đi công tác, vậy xin hỏi Lãnh sự có trả lại tiền lệ phí xin visa không? (Châu Giang – Đà Nẵng).

Rut-lai-ho-so-khi-dang-xet-thi-co-duoc-tra-le-phi-xin-visa-khong-2

Trả lời:

Chào Châu Giang, cám ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Chudu.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, khi nộp hồ sơ xin visa chị phải đóng một khoản lệ phí bắt buộc. Hiện tại có hai loại visa Đài Loan cho chị lựa chọn với mức phí khác nhau:

+ Visa single: là loại visa có giá trị nhập cảnh 1 lần với mức phí là 610.000 VND.

+ Visa Multiple: là loại visa nhập cảnh nhiều lần với mức phí là 1.220.000 VND.

Tùy vào nhu cầu của mình, chị có thể chọn hình thức visa phù hợp. Khi đã nộp hồ sơ xin visa và hoàn tất lệ phí; nhưng vì 1 lý do nào đó buộc phải rút hộ chiếu lại thì Lãnh sự sẽ không hoàn trả lại lệ phí đâu nhé.

Mặc dù vậy, điểm khác biệt của Nhật Bản khi so với các quốc gia khác là trường hợp bị đánh rớt visa thì Đại sự quán, Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ hoàn trả lại 100% lệ phí đã nộp ban đầu.

Như vậy, với câu hỏi chị đặt ra: Rút lại hồ sơ khi đang xét thì có được trả lệ phí xin visa không? Chudutravel trả lời là không chị nhé. Do vậy, chị cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ, vì khi chị rút lại hồ sơ như vậy Lãnh sự sẽ có sự hoài nghi và gây khó khăn cho chị trong những lần xin visa tiếp sau.

Trên đây là phần thông tin chia sẻ của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra, hy vọng phần trả lời này đã giúp chị hiểu rõ hơn vấn đề của mình. Nếu có thông tin gì chưa rõ, cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 – 0911.901.100, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, rõ ràng hơn. Chúc chị sức khỏe chị nhé!

Tin liên quan: