Ly hôn với chồng Nhật, visa vợ và con sẽ như thế nào?

Để kết hôn với người Nhật, đương đơn cần phải tuân theo quy định pháp luật của cả hai quốc gia. Vậy trong trường hợp “cơm không lành, canh không ngọt”, vợ muốn ly hôn với chồng Nhật, visa vợ và con sẽ như thế nào?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, trước đây tôi đến Nhật Bản theo diện du học sinh, sau đó làm việc và lấy chồng tại đây. Hiện vì những bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, không lường trước được nên hiện chúng tôi đang sống li thân. Xin hỏi, nếu ly hôn thì visa của tôi và con sẽ thế nào? (Hannah Nguyen).

Ly hon voi chong Nhat visa vo va con se nhu the nao 1

Trả lời:

Chào bạn,

Vợ chồng người Nhật lưu trú tại Nhật với Tư cách lưu trú là “Nihonjin no Haiguusha tou – Vợ chồng, thân thuộc với người Nhật”, khi ly hôn, nếu trên 6 tháng không duy trì hoạt động dưới tư cách vợ hoặc chồng tương ứng nêu trên, với lý do chính đáng thì bạn sẽ bị hủy tư cách lưu trú. Vì thế, cần phải nhanh chóng thay đổi nội dung hoạt động hiện tại hoặc thay đổi sang Tư cách lưu trú mới tương ứng với thân phận, địa vị của bản thân.

Ngoài ra, trường hợp sau khi ly hôn bạn vẫn tiếp tục nuôi dưỡng con chung với người Nhật thì có thể thay đổi Tư cách lưu trú sang loại “người định cư”.

Về Tư cách lưu trú của con bạn, nếu đó là con chung của bạn và chồng người Nhật thì cháu có thể lấy quốc tịch Nhật Bản mà không có bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó mà con chị tách ly khỏi quốc tịch Nhật Bản thì cháu cũng cần phải thay đổi Tư cách lưu trú cho phù hợp với tình trạng của bản thân.

Đó là tất cả thông tin chúng tôi có thể chia sẻ và giải đáp cho bạn liên quan đến vấn đề: Ly hôn với chồng Nhật, visa vợ và con sẽ như thế nào? Trường hợp cần được giải đáp thêm thông tin, đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho ChuduTravel qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 trong khung giờ hành chính: Thứ 2 – 6 (8h – 17h), Thứ 7 (8h – 12h) để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.