Du lịch Nhật Bản và sinh con, visa của con sẽ thế nào?

Cùng với Hàn Quốc, Nhật Bản là quốc gia có khá nhiều người đến du lịch, học tập và sinh sống… Vậy, trường hợp đi du lịch Nhật Bản và sinh con, visa của con sẽ thế nào? Có cần phải hoàn tất thủ tục ngày trở về cho hợp lệ hay không?

Câu hỏi:

Tôi đã xin được visa thăm thân Nhật Bản và sẽ có chuyến đi vào đầu tháng 5 tới. Xin hỏi, tôi đang mang thai và cũng sắp lâm bồn; vậy nếu lỡ sinh sớm tại Nhật Bản thì visa của con tôi sẽ thế nào? Trước ngày về tôi có phải xin visa cho cháu cho hợp lệ không? Mong nhận được hồi đáp nhanh chóng của các chuyên gia. Chân thành cám ơn (Nhật Tuệ).

Du lich Nhat Ban va sinh con visa cua con se the nao 2

Trả lời:

Chào bạn,

Trẻ con khi vừa được sinh ra, đương nhiên là chưa có tư cách lưu trú. Do đó, cần phải làm thủ tục xin cấp Tư cách lưu trú (Trường hợp trẻ khi sinh ra mà bố hoặc mẹ là người Nhật thì đứa trẻ đó sẽ có quốc tịch Nhật Bản, do đó không cần phải làm thủ tục xin cấp phép này). Trường hợp (trẻ) có nguyện vọng lưu trú tại Nhật Bản trên 60 ngày kể từ ngày sinh ra, sẽ phải xin cấp Tư cách lưu trú trong vòng 30 ngày kể từ ngày sinh ra. Dĩ nhiên, nếu trẻ rời Nhật trong vòng 60 ngày kể từ ngày sinh ra, thì không cần phải làm thủ tục này và việc lưu trú trong quãng thời gian đó vẫn được chấp nhận là hợp pháp.

Đó là tất cả những thông tin mà Chudu Travel có thể trả lời cho bạn về việc: Du lịch Nhật Bản và sinh con, visa của con sẽ thế nào?

Trường hợp cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, vui lòng trực tiếp đến Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn.

Tin liên quan: