Shopping hết mình tại khu phố mua sắm Janjan Yokocho Alley

Mặc dù chỉ trải dài có 180m, thế nhưng phố mua sắm Janjan Yokocho Alley vẫn tạo được nét độc đáo riêng cho mình, để trở thành 1 trong 4 khu phố ẩm thực, mua sắm sầm uất bậc nhất của Osaka.

Janjan Yokocho Alley là tên thường gọi của khu thương mại Nanyo-shotengai, trải dài 180m từ phía bắc đến phía nam. Mặc dù vậy, con phố vẫn lưu giữ được rất nhiều nét đậm chất Nhật Bản như: con đường đi lát gạch, kiến trúc mái vòm tạo cảm giác vô cùng gần gũi, rất Osaka.

pho mua sam Janjan Yokocho Alley 1

Janjan Yokocho Alley là tên thường gọi của khu thương mại Nanyo-shotengai, trải dài 180m từ Bắc đến Nam, nằm ở phía đông Ebisu Higashi 3 chome của thành phố Osaka. Sở dĩ nơi này có tên gọi như vậy là vì từ sau khi kết thúc thời đại Meji (1868-1912) cho đến sau chiến tranh, đã từng có khu vui chơi Tobidayukaku, để mời gọi khách hàng người ta đã cho phát tiếng đàn Shamisen, tiếng trống, tạo ra âm thanh “Janjan”, nên người ta đã lấy âm thanh mô phỏng này đặt trên cho Nanyo-shotengai.

pho mua sam Janjan Yokocho Alley 2

Vì điển tích lịch sử của thời gian mà đến nay trong Janjan Yokocho Alley có khu Janjan Yokocho Lane là các nhà hát âm nhạc giới thiệu chương trình âm nhạc vào mỗi thứ 7, chủ nhật cuối tuần với sự xuất hiện của các ca sĩ Nhật Bản đến trình diễn những ca khúc truyền thống của xứ sở này. Du khách di Nhat ban nhớ take note con đường này để trải nghiệm Osaka đầy lịch sử.

pho mua sam Janjan Yokocho Alley 3

Tuy phố mua sắm Janjan Yokocho Alley rất hẹp, bề rộng độ khoảng 2.5m mà thôi, nhưng con phố vẫn lưu giữ được rất nhiều nét đậm chất Nhật Bản như: con đường đi lát gạch, kiến trúc mái vòm, các câu lạc bộ cờ vây đậm chất cổ xưa; đặc biệt, là nơi tập trung nhiều cửa hàng ăn uống như quán café and macha, mì Udon nóng hổi, những miếng sushi còn tươi mới, những xiên thịt nướng nghi ngút khói màu vàng ruộm vô cùng bắt mắt,… tại đây có nhiều quán được thiết kế đầy gần gũi của mộc, mang đến cho du khách ghé thăm một bầu không khí hoài cổ đầy ấn tượng. Cũng chính bởi tạo dựng được không gian gần, giá cả đồ ăn đồ uống lại rất rẻ nên hầu hết những du khách đến đây đều vô cùng thoải mái khám phá.

pho mua sam Janjan Yokocho Alley 4

Tương tự như chợ Bến Thành – Sài Gòn, Việt Nam; Nhật Bản cũng có những nét hấp dẫn của riêng mình. Nếu muốn được trải nghiệm cảm giác thân thuộc rất Osaka, hãy thử ghé thăm và khám phá những điều mới lạ ở con phố mua sắm Janjan Yokocho Alley nhé.

** Lưu ý:

Đây là con phố mua sắm đi bộ, không gian lòng đương khá hẹp, dòng người di chuyển nhanh và đông; do đó, hãy di chuyển bằng phương tiện công cộng để tiện lợi tham quan và mua sắm ở đây. Với gợi ý trên, chắc chắn du khách sẽ có được trải nghiệm rất thú vị mà khách du lịch vẫn hay đùa nhau là đu theo dòng người vô định.

Tin liên quan: