Giấy mời thiếu chữ ký có phù hợp bổ sung hồ sơ xin visa công tác Nhật?

Cũng như bất kỳ một diện visa nào, để xin được visa công tác Nhật thì đương đơn cần phải có quyết định, giấy yêu cầu cử đi công tác, … Vậy, trường hợp giấy mời thiếu chữ ký có phù hợp bổ sung hồ sơ xin visa công tác Nhật không?

Câu hỏi:

Công ty tôi chuẩn bị có chuyến ký kết hợp đồng quan trọng cùng đối tác, ngoài tôi ra còn có 2 đồng nghiệp khác. Hiện bên phía đối tác đã gửi giấy mời về cùng 1 lượt nhưng không hiểu sao phần thư mời của tôi lại thiếu mất chữ ký, xin hỏi tôi phải làm thế nào để chuẩn bị kịp hồ sơ cho chuyến đi? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Chudutravel để tôi có thể biết cách hoàn tất thủ tục được nhanh chóng. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Phượng – Q.11).

Giay moi thieu chu ky co phu hop bo sung ho so xin visa cong tac Nhat 2

Trả lời:

Chào Hồng Phượng,

Để có thể xin được visa công tác Nhật Bản, ngoài Giấy chứng nhận đang làm việc, tài liệu chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi… thì phần giấy mời từ công ty bên Nhật Bản cũng là 1 trong những điều kiện cấp thiết. Theo quy định, thư mời phải là bản gốc, bao gồm đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax… và đặc biệt người mời phải kí tên đóng dấu của công ty. Nếu thư mời không có chữ ký thì xem như không có hiệu lực, không thể sử dụng được.

Do vậy, thư mời ở Nhật Bản thiếu chữ ký thì không thể dùng để xin visa công tác, để hồ sơ được hoàn thiện thì bạn cần yêu cầu công ty bên Nhật Bản gửi lại thư mời khác, với phần thông tin chính xác, đầy đủ hơn.

Để đảm bảo hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản được đầy đủ, Chudutravel xin phép nhắc lại những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị theo yêu cầu của chính phủ Đài Loan như sau:

 1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

 2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

3. Giấy chứng nhận đang làm việc

4.Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

              + Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

              + Giấy yêu cầu đi công tác

              + Văn bản tương đương

Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị:

1. Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

              + Giấy lý do mời (tải mẫu kèm theo)

              + Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

              + Tư liệu hội nghị

              + Tư liệu về hàng hóa giao dịch

2. Lịch trình ở Nhật (tải mẫu kèm theo)

 * Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu  mục (3) – (4) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải mẫu kèm theo)

4. Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

✦ Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

✦ Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể.

Đó là tất cả những thông tin, hướng dẫn của chúng tôi về trường hợp Giấy mời thiếu chữ ký có phù hợp bổ sung hồ sơ xin visa công tác Nhật? Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để việc chuẩn bị hồ sơ xin visa được rõ ràng, chi tiết và chính xác hơn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xin visa công tác Nhật Bản, nếu có khó khăn gì hoặc cần thông tin gì thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.0900911.901.100, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.