Chị em gái có thể viết thư mời bảo lãnh xin visa Nhật Bản không?

So với diện visa du lịch tự túc thì visa thăm thân Nhật Bản có phần sẽ dễ đậu hơn, vì đã có thư mời của người bản xứ bảo lãnh; thế nhưng người viết thư mời có thể là những ai? Trường hợp là chị em gái có thể viết thư mời bảo lãnh xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi có chị gái lấy chồng Nhật và có quốc tịch bên đó được hơn 4 năm rồi. Tôi năm nay 35 tuổi, còn độc thân, có việc làm ổn định, sổ tiết kiệm 100 triệu, chỉ mới đi Campuchia. Nay chị muốn mời tôi sang đó thăm thú và mở mang tầm nhìn. Xin hỏi, trường hợp vừa nêu thì không biết tôi có thể xin visa Nhật Bản? Chị gái có thể viết thư mời bảo lãnh để tôi xin visa Nhật Bản không? (Thanh Nhã – Lào Cai).

Chi em gai co the viet thu moi bao lanh xin visa Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào Thanh Nhã,

Với tình trạng hồ sơ của bạn thì xin visa Nhật Bản diện thăm thân sẽ dễ đậu hơn là visa du lịch tự túc.

Khác với visa Hàn Quốc và Đài Loan, cụ thể anh chị em không thể mời nhau qua thăm thú, mà chỉ có thể mời ba mẹ hoặc ba mẹ mời sang thôi. Tuy nhiên, hiện theo quy định của Chính phủ Nhật Bản trường hợp xin visa thăm thân sẽ được áp dụng với những người cùng huyết thống (trong vòng 3 đời) và hiển nhiên, chị gái bạn có thể viết thư mời bảo lãnh cho bạn.

Ngoài thư mời, người bên Nhật cần phải có giấy tờ chứng minh công việc rõ ràng thì mới đáp ứng đủ các yêu cầu bạn nhé. Để hiểu rõ hơn về quy trình này, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản.

Hi vọng phần tư vấn như trên đã giúp bạn hiểu hơn việc: “Chị em gái có thể viết thư mời bảo lãnh xin visa Nhật Bản không?“. Chúc bạn xin visa thành công và có chuyến đi nhiều kỷ niệm.

Trong trường hợp cần được giải đáp thêm thông tin, vui lòng đến trực tiếp ChuduTravel – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 trong các khoảng thời gian 8h – 17h (Thứ 2 – 6), 8h – 12h (Thứ 7) để được tư vấn kỹ hơn cho các trường hợp.

Tin liên quan: