Chưa ký hợp đồng lao động có xin được visa công tác Nhật Bản không?

Để xin được visa công tác Nhật Bản, đương đơn cần phải có đầy đủ giấy mời, quyết định cử đi công tác, hợp đồng giao dịch…  Trường hợp chỉ là nhân viên thử việc, chưa ký hợp đồng lao động có xin được visa công tác Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi vừa nhảy việc qua một công ty mới, chức vụ trưởng phòng và trong thời gian này công ty muốn thử thách tôi bằng chuyến công tác Nhật Bản. Hiện giấy mời, những thứ liên quan giữa công ty và phía bên Nhật Bản tôi không phải lo; tuy nhiên điều tôi băn khoăn là mình chỉ mới trong giai đoạn thử việc, chưa có hợp đồng, bảo hiểm này nọ thì có xin được visa công tác Nhật Bản không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ Chudutravel. Xin chân thành cám ơn. (Họa My – Tân Bình).

Chua ky hop dong lao dong co xin duoc visa cong tac Nhat Ban khong 2

Trả lời:

Chào chị,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi của chị gửi về ChuduTravel.

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản để xin được visa công tác Nhật Bản, chị cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

3. Giấy chứng nhận đang làm việc

4. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

+ Giấy yêu cầu đi công tác

+ Văn bản tương đương

Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị:

1. Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

+ Giấy lý do mời (tải mẫu kèm theo)

+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Tư liệu hội nghị

+ Tư liệu về hàng hóa giao dịch

2. Lịch trình ở Nhật (tải mẫu kèm theo)

* Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu mục (3) – (4) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải mẫu kèm theo)

4. Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

✦ Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

✦ Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể.

Như chị đã thấy, để xin được visa công tác Nhật Bản thì bắt buộc chị phải có Giấy chứng nhận đang làm việc; đồng thời tài chính cũng là một vấn đề không nhỏ. Nếu chỉ có thư mời và giấy đề cử công tác thì không đủ cơ sở để hồ sơ của chị được xét duyệt và chấp nhận đâu ạ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi Chưa ký hợp đồng lao động có xin được visa công tác Nhật Bản không? Chị có thể tham khảo và đề nghị lại với cấp trên để có thể hoàn tất đầy đủ giấy tờ cho chuyến công tác Nhật Bản sắp tới được diễn ra cách suôn sẻ và đúng thời hạn.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản, nếu có thắc mắc gì cần thông tin thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Chudutravel qua số điện thoại hỗ trợ: 0979.555.0900911.901.100. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, với những thông tin chính xác, cập nhật mới nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: