Đi về trước thời hạn có ảnh hưởng đến việc xin visa lần sau không?

Visa là loại giấy phép do Đại sứ quán cấp, nhằm quy định việc đương đơn có được quyền nhập cảnh hay không. Vậy, trường hợp đương đơn đã xin được visa nhưng muốn đi về trước thời hạn có ảnh hưởng đến việc xin visa lần sau không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, tôi và chồng sắp cưới dự định sẽ sang Nhật Bản hưởng tuần trăng mật. Tuy nhiên thời điểm đó, công ty tôi và anh có nhiều dự án quan trọng.

Xin hỏi, trường hợp nếu chúng tôi xin được visa du lịch nhưng vướng phải 1 số lý do cần về sớm và không tuân thủ những điều đã được ghi trong lịch trình đã nộp trước đó thì có ảnh hưởng đến việc xin visa cho những lần sau không? Nhờ Chudutravel tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (tanphuocda…@).

Di ve truoc thoi han co anh huong den viec xin visa lan sau khong 1

Trả lời:

Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho Chudutravel.

Qua thư chia sẻ của anh, Chudutravel xin được tư vấn như sau: đối với những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa thì buộc anh phải làm visa trước khi nhập cảnh. Visa là giấy tờ quy định về thời gian cho phép anh nhập cảnh vào một đất nước và xuất cảnh khỏi đất nước đó. Khi đã có visa anh có thể nhập cảnh vào bất kể thời gian nào tùy thích, tuy nhiên cần lưu ý: Visa thường có thời hạn là 90 ngày, vì thế anh và vợ cần tranh thủ đi trước khi visa hết hạn; mặt khác, việc xuất cảnh phải luôn trước hoặc đúng với thời gian có quy định trên visa.

Trường hợp như anh đặt câu hỏi như trên, nếu trong quá trình hưởng tuần trăng mật nhưng công ty có việc đột xuất thì có thể về sớm được không? Chudu xin được khẳng định là anh hoàn toàn có thể và cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến lần xin visa sau. Chỉ cần anh đi và về trước khi khoảng thời gian còn hiệu lực là được. Hải quan sẽ không thắc mắc về trường hợp anh về sớm trước thời hạn, họ chị quan tâm đến ngày hết hạn trên visa mà thôi, nếu anh xuất cảnh khỏi Nhật Bản quá hạn thì coi như anh đã vi phạm pháp luật và e rằng sẽ khó khăn trong những lần xin visa sau này.

Hy vọng với phần lý giải trên đã giúp anh và vợ mình hiểu được rõ hơn về câu hỏi: Đi về trước thời hạn có ảnh hưởng đến việc xin visa lần sau không?

Để quy trình xin visa được hoàn chỉnh và đầy đủ, anh vui lòng tham khảo thông tin qua bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng tại Chudutravel. Hoặc để biết thông tin cách nhanh chóng hơn, vui lòng liên hệ qua đường dây nóng: 0979.555.090 0911.901.100 để được hướng dẫn nhiệt tình, với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất.

Tin liên quan: