Sở hữu visa lưu trú có thể đi làm thêm ở Nhật Bản không?

Khác với những người có điều kiện, đến Nhật Bản nhằm mục đích vui chơi giải trí thì bên cạnh đó có không ít trường hợp đến để xuất khẩu lao động. Vậy, trường hợp đương đơn sở hữu visa lưu trú có thể đi làm thêm ở Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, xin hỏi vợ tôi lưu trú tại Nhật bằng visa lưu trú theo diện gia đình. Vậy xin hỏi, nếu thời gian lưu trú tại đây vợ tôi muốn đi làm thêm thì có được pháp luật cho phép không? Nếu có, vợ tôi cần phải xin những loại giấy phép nào, ở đâu? Mong sớm nhận được hồi đáp từ các chuyên gia. Tôi xin chân thành cám ơn. (Luật Nguyễn)

So huu visa luu tru Nhat Ban co the di lam them duoc khong 1

Trả lời:

Chào anh,

Tư cách lưu trú là Lưu trú theo gia đình vốn dĩ không được phép làm thêm, nhưng nếu được cấp phép Chấp nhận hoạt động ngoài tư cách thì người nước ngoài đó có thể đi làm thêm. Tất nhiên, khi được cấp phép Chấp nhận hoạt động ngoài tư cách, điều đó cũng không có nghĩa là vợ anh có thể làm bất cứ công việc gì.

Để đi làm thêm, vợ anh cần có giấy cho phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú (資格外活動許可) xin ở Cục quản lý xuất nhập cảnh (Nyukan). Tuy nhiên, khác với visa thực tập sinh thì việc cấp giấy phép của dạng visa gia đình hay visa du học sinh khó hơn nhiều và công việc làm thêm thuần túy như ở conbini hay xây dựng có thể coi như không xin được giấy phép.

Mặt khác, thời gian làm việc cũng sẽ bị hạn chế (trong vòng 28 tiếng mỗi tuần).

Đó là tất cả thông tin mà ChuduTravel có thể chia sẻ và giải đáp cho bạn liên quan đến việc: Sở hữu visa lưu trú có thể đi làm thêm ở Nhật Bản không? Trường hợp câu trả lời vẫn chưa làm bạn thỏa mãn, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: