Vì sao hình ảnh trong visa, hộ chiếu quy định không được cười?

Vì sao hình ảnh trong visa, hộ chiếu quy định không được cười? Liệu đã bao giờ bạn bị từ chối hình ảnh mà không hiểu lý do? Để giải đáp những thắc mắc ấy, mời bạn tham khảo bài viết sau để rút ra bài học cho riêng mình.

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, tôi đang chuẩn bị làm thủ tục xin hộ chiếu và visa để du lịch Nhật Bản. Xin được hỏi phần hình ảnh là do đương đơn tự cung cấp hay phải lên cơ quan cấp hộ chiếu, visa để chụp? Trước đây em gái tôi từng làm hộ chiếu và bị từ chối cung cấp ảnh vì trong ảnh em tôi cười, tôi thấy khá ổn nhưng không hiểu vì sao bị từ chối. Liệu có phải họ cố tình làm khó hay đó là quy định chung? Mong nhận được sự hỗ trợ, tư vấn của các bạn. Xin chân thành cám ơn. (Quangtn@….com)

Vi sao hinh anh trong visa ho chieu quy dinh khong duoc cuoi 1

Trả lời:

Chào anh,

Dù là hộ chiếu hay visa, mỗi cơ quan, mỗi diện visa sẽ có những quy định riêng mà ta không thể lấy quy định nơi này đế áp dụng cho nơi khác. Đối với hộ chiếu, thông thường phòng xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu đương đơn lên chụp ảnh và lấy liền tại chỗ để tránh những sai phạm không đáng có như: phông nền, kích thước ảnh, nét mặt biểu cảm không đúng…

Với trường hợp xin visa, tuy Lãnh sự cho phép đương đơn tự cung cấp hình ảnh nhưng anh cần lưu ý những quy định mà họ yêu cầu nhé. Để biết tiêu chuẩn chúng thế nào, mời anh tham khảo thêm tại bài viết >> Những lưu ý cần thiết về tiêu chuẩn hình ảnh khi làm visa, hộ chiếu.

Với câu hỏi Vì sao hình ảnh trong visa, hộ chiếu quy định không được cười? Chudu Travel xin được trả lời như sau:

Hộ chiếu chính là 1 trong những thứ quan trong khi đi du lịch nước ngoài và có thể nó quyết định mình có quyền được nhập cảnh hay không? Mỗi hộ chiếu luôn chứa đựng những thông tin sinh trắc học của từng cá nhân để nhận diện và được lưu trong hệ thống máy tính toàn cầu. Khi chúng ta đứng trước máy quét của bộ phận xuất nhập cảnh, các đặc điểm quan trọng trên khuôn mặt như khoảng cách giữa 2 mắt, từ chóp mũi tới cằm sẽ được sử dụng để tạo ra bản đồ toán học. Vì thế, việc đeo kính râm hay nở nụ cười sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả và tính chính xác của thuật toán, dẫn đến việc máy tính không thể xác định hoặc nhận lầm người.

Hơn nữa, sau khi chúng ta đã trải qua một chuyến bay dài và chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để được nhập cảnh vào nước chúng ta cần du lịch, liệu chúng ta có muốn nở nụ cười để nhân viên an ninh nhận diện hay không? Hầu hết câu trả lời của chúng ta đều là không, cho nên khi chụp hình làm visa, hộ chiếu mới có quy định là không được cười.

Với việc nhận dạng khuôn mặt đang ngày càng trở nên phổ biến và là công cụ hữu hiệu giúp các cơ quan thi hành luật pháp hiện tội phạm đáng ngờ có liên quan tới khủng bố. Hình ảnh thu được từ CCTV sẽ giúp đối chiếu với ngân hàng dữ liệu, từ đó xác định kẻ tình nghi. Để không gặp rắc rối khi làm hộ chiếu, chúng ta cần tuân thủ quy định này.

Với thông tin vừa rồi hi vọng anh sẽ giúp anh tìm ra câu trả lời: Vì sao hình ảnh trong visa, hộ chiếu quy định không được cười và áp dụng thực tế cho việc hoàn tất thủ tục cho mình nhé.

Mọi thủ tục, thắc mắc liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng tham khảo tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản hoặc gọi qua các số hotline: 0979.555.090 0911.901.100 của Chudu Travel để được trợ giúp một cách nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: