Khám phá địa danh ngoài đời thực của tựa game kinh dị Fatal Frame

Xuất hiện sau thời gian đằng đẵng 17 năm, nhưng có lẽ ít ai biết rằng đằng sau các bộ phim, series game… chúng được lấy từ đời thực. Và nếu là người ưa sự mạo hiểm, thích khám phá thì đừng bỏ lỡ địa danh ngoài đời thực của tựa game kinh dị Fatal Frame nhé.

Dia danh ngoai doi thuc cua tua game kinh di Fatal Frame 1

Nhật Bản luôn là mảnh đất khai sinh ra những câu chuyện đáng sợ và trong số đó, có lẽ “dinh thự Himuro” là cái tên kinh hãi nhất của xứ sở Hoa Anh Đào, bởi chúng chính là sự kết hợp giữa những thứ quái đản nhất của truyền thuyết cổ xưa và thế giới hiện đại.​

Dia danh ngoai doi thuc cua tua game kinh di Fatal Frame 2

Theo như truyền thuyết, vị trí chính xác của Himuro nằm ngay trên vùng núi ngoại biên của thành phố Tokyo. Dinh thự là nơi sinh sống của dòng họ Himuro với nghi lễ “bóp ngạt” khét tiếng diễn ra 50 năm một lần. Mục đích của nghi lễ là phong ấn “tà khí” xuống lòng đất, vốn thông qua một cánh cổng đặt tại dịnh thự đi vào cõi trần.. Để ngăn cản việc này, chủ nhân của dinh thự sẽ chọn ra một thiếu nữ từ lúc mới sinh và giam hãm cách biệt suốt thời gian trưởng thành nhằm tránh mọi “ràng buộc” với thế giới con người. Đến thời điểm đã định, chân, cổ và tay của người thiếu nữ sẽ bị cột bằng dây thừng với ngựa… đúng như hình thức trừng phát “ngũ mã phanh thây” vốn xuất hiện trên phim ảnh cổ trang Trung Quốc. Sau khi cơ thể bị phân làm nhiều mảnh, dây thừng với máu thấm đẫm được trải trước cánh cổng… và theo dòng họ Himuro, sẽ ngăn cản tà khí xâm nhập trần gian.​

Dia danh ngoai doi thuc cua tua game kinh di Fatal Frame 3

Tuy nhiên, nghi thức sớm gặp biến cố khi cô thiếu nữ có quan hệ tình cảm một người đàn ông, từ đó phá bỏ toàn bộ quy tắc “không ràng buộc với cõi trần” của lễ tế. Chủ nhân dinh thự ngay khi hay tin, đã cầm kiếm sát hại tất thảy gia đình và tự tử, với nỗi sợ hại cảnh tượng sẽ xảy ra khi nghi thức không được hoàn thành. Theo như những lời đồn đại thì ngôi nhà bị nhuốm máu và lời nguyền vẫn còn tồn tại ngày cả khi gia tộc đã bị tàn sát không còn một ai nhưng những vong hồn của gia tộc vẫn không được siêu thoát và vẫn còn ở lại trong khu nhà, chỉ cần những ai tiến vào khu nhà sẽ bị những oan hồn này bắt lấy để thực hiện nghi thức nhằm giải thoát khỏi lời nguyền.

Dia danh ngoai doi thuc cua tua game kinh di Fatal Frame 4

Thực ra đây chỉ là tin đồn nhưng trong một lần người ta đã tìm thấy một xác chết bị đứt đoạn giống như với miêu tả của nghi thức Shinto và xác chết này cũng mới chết cách đây không lâu chứ không phải là người của gia tộc Himuro. Tin này lan ra đã làm cho khu nhà Himuro trở thành khu nhà ma ám nổi tiếng ở Nhật Bản, chúng góp phần giúp cộng đồng có được những trải nghiệm cảm giác mạnh, những giây phút phải găm chặt đôi mắt vào màn hình thiết bị, bên cạnh trí tò mò xung quanh những chi tiết thú vị đến từ các sự kiện và địa danh đời thật.

Dia danh ngoai doi thuc cua tua game kinh di Fatal Frame 5

Với những thông tin vừa rồi, bạn cảm thấy ghê rợn, thích thú hay kích thích tò mò? Nếu yêu thích và có cơ hội sang xứ sở hoa anh đào du học hay du lịch, hãy thử 1 lần tới địa danh ngoài đời thực của tựa game kinh dị Fatal Frame để kiểm chứng xem sao nhé! Bạn có dám không nào?

Để thực hiện thử thách trên, đừng quên tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel hoặc gọi qua các số hotline: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất nhé.

Tin liên quan: