Có thể sử dụng ảnh quá hạn nhưng giống với hộ chiếu để xin visa Nhật?

Cùng với các phần chứng minh tài chính, công việc, thư mời… thì hình ảnh là 1 trong số các yếu tố quan trọng trong việc xin visa. Tuy nhiên liệu đương đơn có thể sử dụng ảnh quá hạn nhưng giống với hộ chiếu để xin visa Nhật không?

Câu hỏi:

Chào Chudu, tháng tới tôi có ý định đến Nhật Bản nên đang tìm hiểu về các thủ tục để xin visa. Được biết theo quy định nêu phải cung cấp hình ảnh mới nhất không quá 6 tháng; tuy nhiên hiện tại tôi đang khá bận rộn và vì theo mọi người nhận định, nhan sắc tôi không có gì thay đổi so với hộ chiếu đã làm cách đây 5 năm nên cứ lấy hình cũ mà nộp. Với trường hợp vừa nêu, xin hỏi tôi có thể sử dụng ảnh quá 6 tháng nhưng giống với hộ chiếu để xin visa Nhật không? Mong sớm nhận được phản hồi từ ChuduTravel, chân thành cám ơn. (Kỳ Hiếu – Lâm Đồng).

Co the su dung anh qua han nhung giong voi ho chieu de xin visa Nhat 3

Trả lời:

Chào Kỳ Hiếu,

Cảm ơn khi nhận được sự quan tâm của bạn gửi về cho Chudutravel.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản về hình thẻ khi làm hồ sơ xin visa, bắt buộc chị phải tuân thủ theo những quy định sau:

+ Thứ nhất: 2 tấm chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại, 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

+ Thứ hai: ảnh phải giống hoặc gần giống với hộ chiếu, nếu ảnh khác xa với hộ chiếu do phẫu thuật thẩm mỹ thì chị cần phải làm lại hộ chiếu để đảm bảo sự đồng bộ chính xác.

Để hiểu hơn những quy định về hình ảnh, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Những lưu ý cần thiết về tiêu chuẩn hình ảnh khi làm visa, hộ chiếu.

Như vậy, từ giải đáp trên trở lại câu hỏi: Có thể sử dụng ảnh quá hạn nhưng giống với hộ chiếu để xin visa Nhật không? Chudutravel xin được trả lời là không, vì hình này đã chụp khá lâu, không đúng theo quy định của Lãnh sự. Nếu chị liều lĩnh, nộp đại chỉ khiến mình mất thêm thời gian để bổ sung, đồng thời tạo ấn tượng không tốt với nhân viên Lãnh sự mà thôi.

Với phần giải thích trên đây, hy vọng đã giúp chị có được câu trả lời cho câu hỏi và có sự chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ của mình. Chúc chị hoàn thành mọi thủ tục cách hoàn thiện để có thể nhanh chóng đạt visa với thời gian sớm nhất. Chúc chị thành công.

Về quy trình, thủ tục nếu chưa rõ về phần thông tin nào, chị có thể tham khảo thông tin trực tiếp qua bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, chất lượng tại blog Chudutravel. Tại đây, chúng tôi đã cập nhật đầy đủ mọi thông tin đầy đủ theo yêu cầu, chỉ cần làm theo hướng dẫn đầy đủ các bước là chị đã có thể đạt được visa cách dễ dàng hoặc gọi qua đường dây nóng: 0979.555.090 0911.901.100 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng!

Tin liên quan: