Thông tin cần biết về những đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay

Mặc dù mỗi nước có các quy định về luật lệ, thủ tục visa khác nhau; tuy nhiên để được lên máy bay bạn cần phải bổ sung 1 số kiến thức cơ bản về những đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay.

Những đồ vật như chất lỏng, mỹ phẩm, vật có thể gây sát thương, chất nguy hiểm, thức ăn nặng mùi hầu hết đều bị cấm mang lên máy bay. Để tránh những phát sinh không mong muốn xảy ra tại sân bay, hãy lưu ý kỹ những điều sau:

1. Nước có được mang lên máy bay không?

Nhung do vat bi cam xach len may bay 2

Câu trả lời là được và không được.

Bạn được mang nước lên máy bay với điều kiện đó là nước bạn mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý (Tất cả các hàng hoá bán trong sân bay đều đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu).

Khi qua máy soi mà bạn mang theo các đồ dùng, sản phẩm có chất lỏng như nước, sữa, nước hoa, dầu gội… thì sẽ bị máy soi phát hiện ra. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý. Đã có rất nhiều trường hợp du khách mang theo những lọ nước hoa rất đắt tiền nhưng đã bị yêu cầu vứt bỏ.

2. Dầu gội, sữa tắm được mang lên máy bay không?

Nhung do vat bi cam xach len may bay 3

Các loại dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng… nếu có dung tích lớn hơn 100 ml thì bạn không được mang lên máy bay. Nếu muốn mang theo khi đi du lịch thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100ml. Bạn có thể dùng dầu gội, sữa tắm dạng gói, kem đánh răng tuýp nhỏ, hoặc với các loại như sữa rửa mặt, nước hoa, hãy chiết chúng vào những lọ nhỏ dưới 100ml. Bạn cũng nhớ lưu ý là tất cả các loại mỹ phẩm này cũng không được quá 1 lít đâu nhé.

3. Còn đồ vật nào khác bị cấm xách tay hay không?

Nhung do vat bi cam xach len may bay 1

Dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… đều bị cấm tuyệt đối không được phép mang lên máy bay.

Hãy chiết các loại mỹ phẩm ra thành các chai nhỏ dưới 100ml

4. Máy ảnh có được mang theo lên máy bay?

Máy ảnh nhỏ lớn, từ chuyên nghiệp đến máy ảnh du lịch đều được cầm lên máy bay. Bạn không phải gửi chúng ở hành lý ký gửi đâu.

5. Mang đồ ăn lên máy bay được không?

Nhung do vat bi cam xach len may bay 5

Bạn được phép mang đồ ăn lên máy bay với điều kiện bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tránh mang theo các đồ ăn uống vì sẽ ảnh hưởng đến người khác.

6. Hài cốt có được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay không?

Nhung do vat bi cam xach len may bay 4

Không, quý khách không được phép mang hài cốt lên máy bay.

7. Động vật như chó, mèo,… có được mang lên máy bay không?

Nhung do vat bi cam xach len may bay 6

Bạn không được phép mang chó, mèo lên máy bay dưới bất cứ hình thức nào. Thay vào đó hãy tìm hiểu và sử dụng dịch vụ vận chuyển được cung cấp bằng đường hàng không hoặc đường bộ…

Hy vọng với những chia sẻ về về những đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay, bạn có thể chuẩn bị hành lý một cách tốt nhất và cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Bạn cũng đừng quên liên hệ ChuduTravel để được hỗ trợ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng nhé.

Tin liên quan: