“Giải ngố” mùa hè với danh sách các nước dễ dàng xin visa cho người Việt Nam

Mùa hè hay còn gọi là mùa du lịch đã đến, thế nhưng với thủ tục visa rườm rà, kiểm duyệt khắc khe vẫn còn khiến nhiều người trong chúng ta ngao ngán. Vậy tại sao không cùng Á Châu “giải ngố” với danh sách các nước dễ dàng xin visa cho người Việt Nam.

Tuy người Việt được đi đến những 18 nước không cần xin visa, nhưng chỉ có các nước ở Đông Nam Á là chi phí đi lại không quá cao. Trong khi đó các quốc gia còn lại dù dễ dàng cấp visa ngay tại cửa khẩu hoặc miễn visa có điều kiện nhưng không phải ai cũng đủ năng lực tài chính để đi đến. Đáp ứng phần đông những nhu cầu ấy, hôm nay Á Châu sẽ gửi đến bạn danh sách các nước dễ dàng xin visa cho người VN, tuy nhiên điều bạn cần lưu ý là cần phải chuẩn bị ảnh, tiền mặt, vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn để có thể xin visa tại chỗ và nhập cảnh thành công.

Châu Á

Nhật Bản (đi theo tour): Tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch có thời hạn hiệu lực kéo dài đến 5 năm.

Cac nuoc de dang xin visa cho nguoi VN 1

Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

Nepal: 90 ngày

Ấn Độ: 30 ngày. Trước đây, người Việt Nam có thể xin visa ngay tại một số sân bay của Ấn Độ (visa on arrival). Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 1-2015, đã có một số thay đổi trong quy trình xin visa du lịch nhưng cũng không quá khó khăn. Công dân Việt Nam cùng hàng chục nước khác có thể xin visa trực tuyến qua trang web riêng, thanh toán tiền visa và lên đường.

Sri Lanka

UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất)

Tajikistan: 45 ngày

Đông Timor

Iran

Châu Mỹ

Cac nuoc de dang xin visa cho nguoi VN 2

Saint Lucia

Dominica: 30 ngày (miễn visa cho người Việt đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada, Anh và Liên minh châu Âu, hoặc có visa còn hiệu lực tới các nước đó)

Costa Rica: nếu bạn có visa du lịch, thuyền viên hoặc visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu hoặc Visa Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica.

Panama: 30 ngày. Nếu hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và bạn đang sở hữu một Visa còn hiệu lực mới chỉ được dùng để nhập cảnh một lần từ một trong các nước: Mỹ, Anh, Canada, Úc hoặc bất cứ nước thành viên EU nào, bạn có thể nhập cảnh vào Cộng hòa Panama (không cần visa) bằng cách xuất trình hộ chiếu và thẻ du lịch (Tourist Card). Thẻ du lịch này có bán ngay tại sân bay ở Panama với giá 10 đôla Mỹ/thẻ.

Cuba: trái với nhiều người nghĩ, Cuba không miễn thị thực cho du khách Việt Nam nhưng thủ tục rất đơn giản, tỷ lệ thành công cao và không mất phí.

Châu Phi

Cac nuoc de dang xin visa cho nguoi VN 3

Kenya: 90 ngày

Madagascar: 90 ngày

Mali

Mauritania

Comoros

Seychelles: 60 ngày
Somalia

Tanzania

Togo: 7 ngày

Zambia: 90 ngày

Burundi: 30 ngày

Cape Verde

Guinea-Bissau: 90 ngày

Châu Đại Dương

Cac nuoc de dang xin visa cho nguoi VN 4

Image Credit: David Kirkland

Quần đảo Marshall: 90 ngày

Palau: 30 ngày

Papua New Guinea: 60 ngày

Samoa: 60 ngày

Tuvalu: 30 ngày

Hy vọng với danh sách các nước dễ dàng xin visa cho người Việt Nam, các bạn đã chọn được cho mình các điểm đến cho các chuyến đi sắp tới nhé.

Tin liên quan: