Những quốc gia dễ xin visa đến không tưởng cho chuyến du Xuân 2018

Tết Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dù rất muốn du lịch nhưng bạn e ngại về các thủ tục xin visa? Nếu thế thì xem ngay những quốc gia dễ xin visa và quên đi nỗi lo xếp hàng, thư giới thiệu, gặp nhân viên Đại sứ quán… đi nào!

Visa được xem như là thước đo độ tin cậy và uy tín của các quốc gia, thế thì hãy xem các nước nào dễ xin visa nhất để mọi người cùng tham khảo cho chuyến du lịch mở hàng Tết âm lịch 2018 nhé.

1. Việt Nam

Nhung quoc gia de xin visa 1

Với độ thân thiện và hơi bị hiếu khách, có thể không hề quá khi nói rằng Việt Nam là quốc gia xin thị thực dễ dàng nhất trên thế giới. Thậm chí Việt Nam đang thực hiện việc miễn thị thực cho công dân của một số quốc gia trên thế giới khi lưu trú lại trong quãng thời gian cho phép. Nếu có kế hoạch ở lại Việt Nam lâu hơn cho phép, du khách các quốc gia có thể nộp đơn xin thị thực điện tử. Thị thực sẽ được cấp trong 1 – 2 ngày sau đó, toàn bộ quá trình được thực hiện trực tuyến.

2. Azerbaijan

Azerbaijan là một quốc gia vùng Kavkaz ở khu vực Á Âu đã từng “được” xếp vào danh sách những quốc gia khó xin visa nhất thế giới. Việc này trước đây là cả một quá trình lâu dài và tẻ nhạt vì khó ai có thể xin được visa. Tuy nhiên nhờ công cuộc cải cách, hiện chính quyền đã đưa ra một thị thực điện tử khiến cho việc xin visa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhung quoc gia de xin visa 2

Chỉ sau 1 đêm, toàn bộ quá trình xin visa đã được đơn giản hóa. Tất cả các bước đều có thể được thực hiện trực tuyến và visa được cấp ngay sau đó 2 – 4 ngày. Chi phí cũng giảm đáng kể, chỉ khoảng 20$ (khoảng 450.000 VND).

3. Campuchia

Campuchia đang ngày càng trở nên hiện đại và hội nhập với thế giới. Đất nước này đã cung cấp dịch vụ xin thị thực điện tử làm cho quá trình này đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Sau khi nộp đơn 2 – 3 ngày và được chấp nhận, thị thực sẽ được gửi vào email cho bạn giúp cho việc khám phá nước bạn không thể dễ dàng hơn như thế.

Nhung quoc gia de xin visa 3
Ngoài ra, nếu đang đi du lịch ở các nước như Việt Nam, Lào hay Thái Lan thì hầu hết các cửa khẩu lớn đều có thể cấp visa cho du khách sang Campuchia một cách đơn giản.

4. Sri Lanka

Nếu như 3 nước kia nổi tiếng với các địa danh để thăm thú và thưởng thức ẩm thực thì tại Sri Lanka bạn sẽ được thỏa mãn với những bãi biển cát vàng hay vườn quốc gia nổi tiếng ở Sri Lanka.

Nhung quoc gia de xin visa 4
Với thủ tục đơn giản, bạn chỉ cần điền vào mẫu xin thị thực trực tuyến và nhấn “Enter”. Trong vòng 24h sau đó, visa của bạn sẽ được phát hành mà bạn không cần phải trải qua phỏng vấn hay thư từ gì cả.

5. Tajikistan

Với Tajikistan – một quốc gia nằm ở vùng Tây Á, chỉ với một vài cái click chuột, bạn sẽ không phải đến đại sứ quán Tajikistan dù chỉ một lần. Thị thực được cấp trong vòng 1 – 3 ngày. Bạn sẽ chỉ cần in ra và mang theo mình trong chuyến đi của bạn.

Nhung quoc gia de xin visa 5

Với Tajikistan bạn có thể chọn vườn quốc gia Tajik làm điểm du lịch của mình và đây cũng là nơi được UNESCO công nhận là 1 trong 19 di sản của thế giới.

Đó là những thông tin mà Chudu muốn chia sẻ với bạn về những quốc gia dễ xin visa cho chuyến du Xuân 2018. Chúc bạn có một chuyến đi vui và gặt hái được những kinh nghiệm quý báu.

Tin liên quan: