Đền thờ Oiwa Inari – bí ẩn về hồn ma bị chồng bội bạc

Đền thờ là nơi để thờ cúng các vị thần hoặc một danh nhân quá cố, thế nhưng với đền thờ Oiwa Inari nằm ở Tokyo lại là một câu chuyện hoàn toàn khác và chúng còn được biết đến là địa danh ma ám rùng rợn nhất Nhật Bản.

Dĩ nhiên không phải là địa điểm dành riêng vào dịp lễ Halloween, thế nhưng nếu có dịp thăm thú xứ Phù Tang vào dịp này hẳn Oiwa Inari (hay còn gọi là đền Oiwa Inari Tamiya Jinja) sẽ là địa điểm mà du khách không thể nào bỏ qua.

den tho Oiwa Inari 1

Đền thờ Oiwa Inari nằm ở Shinjuku, không chỉ được biết đến là 1 trong vô số các di tích nằm trong khu vực sầm uất nhất Tokyo mà đặc biệt hơn thế nằm ở những câu chuyện huyền bí.

Theo như các lời đồn thì đền thờ được xây trên chính căn nhà nàng Oiwa, một phụ nữ hiền lành và xinh đẹp từng sống. Nàng kết hôn cùng samurai Tamiya Iuzaemon và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Bi kịch xảy đến với Oiwa khi chồng nàng ngoại tình và cho thuốc độc vào thức ăn hằng ngày của vợ. Khuôn mặt tàn tạ của cô khi qua đời khiến Tamiya bị ám ảnh nặng nề.

den tho Oiwa Inari 2

Ít lâu sau, người chồng bội bạc đi bước nữa. Trong đêm tân hôn, khi gỡ mạng che mặt của cô dâu, hắn nhìn thấy khuôn mặt biến dạng của Oiwa. Quá kinh hãi, Tamiya dùng kiếm chém đầu người vợ mới rồi hóa điên.

Sau khi nàng qua đời, người dân xây miếu tỏ lòng tiếc thương người phụ nữ đẹp người đẹp nết mà số phận lại quá oan nghiệt. Ngôi mộ của nàng nằm bên một gốc cây cổ thụ. Ngôi đền này rất linh thiêng, người ta tin rằng nếu ai thành tâm cầu khấn, mọi ước muốn sẽ trở thành sự thật. Còn đối với những kẻ có hành động bất kính ở ngôi đền, Oiwa sẽ trừng phạt họ bằng cách làm sưng con mắt bên phải.

den tho Oiwa Inari 3

Và cũng từ đó, câu chuyện về hồn ma Oiwa đã truyền cảm hứng cho các nhà biên kịch cho ra đời vở kịch nổi tiếng vào năm 1827. Không những vậy, câu chuyện kinh dị này còn được chuyển thể thành phim truyện, phim truyền hình và hoạt hình hơn 30 lần. Thậm chí, hình ảnh hồn ma của cô gái bất hạnh còn được lấy làm nguyên tác để tạo nên nhân vật ma nữ tóc dài trong tác phẩm điện ảnh The Ring của Mỹ.

Điều đặc biệt là trước mỗi dự án nghệ thuật nói trên, cả đoàn làm phim, đặc biệt là các diễn viên đóng vai Oiwa đều đến ngôi đền này để cầu cúng và xin phép nàng. Nếu không làm như vậy, họ tin rằng mình sẽ gặp phải những chuyện không may trong quá trình thực hiện tác phẩm.

den tho Oiwa Inari 4

Thật sự chẳng biết xuất xứ và lời đồn bắt đầu từ bao giờ, thế nhưng đến 2011 đền Oiwa Inari mới bắt đầu nằm trong tour du lịch Tokyo ma quái của nhà điều tra hiện tượng siêu nhiên Lilly Fields. Thiết nghĩ, với 1 nơi đầy âm u và mang nặng âm khí như vậy thì có lẽ chỉ những người gan dạ mới dám trải nghiệm hay nghĩ đến mà thôi.

Ngoài đền thờ Oiwa Inari, Nhật Bản còn khá nhiều địa điểm ma ám nổi tiếng khác: đền Doryodo nằm tại công viên Otukayama, Hachioji, Tokyo; Đồi Hakone Yama nằm ở Công viên Toyama; khu rừng chết chóc Aokigahara; ngôi trường hình tròn ở Hokkaido… Nếu bạn là người dũng cảm, ưa mạo hiểm thì hãy lựa chọn chúng làm điểm du lịch để khám phá của mình.

den tho Oiwa Inari 5

Hachiro Kageyama and Lilly Fields

Mọi thông tin, thủ tục liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Tin liên quan: