Đã có visa Mỹ nhưng muốn quá cảnh Nhật tham quan có cần xin visa?

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào cũng cần có hộ chiếu và xin visa, vậy trong trường hợp đã có visa Mỹ nhưng muốn quá cảnh Nhật tham quan có cần xin visa không?

Câu hỏi:

Chúng tôi đã có visa và chuẩn bị đi Mỹ, tuy nhiên nghe nói trong thời gian quá cảnh tại các sân bay như Incheon (Hàn), Đài Bắc (Đài Loan) và Narita (Nhật Bản). Những nước kia tôi đã đi qua rồi nhưng các thành viên khác thì chưa vì thế tôi muốn nhân tiện dịp này sẽ mua tour để khám phá các thành phố liệu có được không? Nếu được thì cần phải hoàn tất các thủ tục gì? (Lê Nhi, Q.Bình Thạnh).

Da co visa My nhung muon qua canh Nhat tham quan co can xin visa 1

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn khi nhận được sự quan tâm dành cho công ty chúng tôi. Sau đây Chudu Travel xin được giải đáp như sau:

Theo như bạn trình bày đã có visa Mỹ nhưng trong chuyến hành trình muốn nhập cảnh Hàn Quốc, Đài Loan hay Nhật Bản và tham gia city tour tại các nước này, để thực hiện được điều đó bạn cần lưu ý những điều sau:

– Nhập cảnh Hàn Quốc: Không cần xin visa nhập cảnh, nhưng phải trình passport, vé máy bay. Khách có thể mua city tour ngay tại sân bay hoặc nhờ nhân viên khách sạn quá cảnh đặt tour giùm.

– Nhập cảnh Đài Loan: Trước khi bay, du khách cần điền đơn xin visa trực tuyến trên trang web của Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Sau đó in giấy xác nhận, mang theo và trình khi xin nhập cảnh Đài Loan.

Thông thường, các chuyến bay đi Mỹ chỉ transit ở Đài Loan 2 tiếng, du khách muốn ở lại lâu hơn phải báo với hãng hàng không (hàng không có thể sẽ tính thêm chi phí). Riêng bay đi Hawaii thì transit ở Đài Loan 1 đêm.

– Nhập cảnh Nhật Bản: Dù đã có visa vào Mỹ nhưng muốn vào Nhật du khách vẫn phải xin Shorepass – một loại giấy đăng ký (72 tiếng) – ngay tại sân bay Narita. Thủ tục xin Shorepass cũng tương đối dễ, chỉ cần trình passport, vé máy bay, booking khách sạn hoặc booking city tour.

Tuy nhiên, nhân viên nhập cảnh ở Nhật tương đối khó. Để đảm bảo được vào Nhật, du khách nên chủ động xin visa quá cảnh ở Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

– Nếu hãng hàng không bán vé không bao gồm dịch vụ khách sạn quá cảnh, du khách có thể đặt khách sạn trên các website asiahotels.com, hotelclub.com… và nhờ khách sạn đặt city tour giúp.

Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các vấn đề liên quan Đã có visa Mỹ nhưng muốn quá cảnh Nhật tham quan có cần xin visa? Trong trường hợp thông tin chưa được giải đáp và cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Tin liên quan: