Không qua công ty du lịch có thể xin visa Nhật không? Thủ tục thế nào?

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, hầu hết các đương đơn đều phải xin visa. Vậy nếu không qua công ty du lịch có thể xin visa Nhật không? Thủ tục thế nào là một trong số các câu hỏi được nhiều du khách quan tâm nhất hiện nay.

Câu hỏi:

Vì thời gian chuẩn bị không kịp nên qua Tết tôi muốn du lịch Nhật Bản nhưng không qua Công ty tour du lịch, xin Chudu Travel cho tôi được hỏi thủ tục cấp visa sẽ bao gồm những gì? Bao lâu thì sẽ được cấp? Trường hợp nào sẽ bị từ chối? Chân thành cám ơn (nguyenminhtri…@gmail.com)

Khong qua cong ty du lich co the xin visa Nhat khong Thu tuc the nao 1

Trả lời:

Chào bạn,

Về visa Nhật Bản, chúng tôi xin nêu ra danh mục các loại hồ sơ cần thiết để bạn tham khảo như sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Ngoài ra người đứng đơn xin visa còn phải nộp một bộ hồ sơ bão lãnh và Bộ hồ sơ này làm theo mẫu do Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản phát; người xin visa phải gửi sang Nhật chờ đối tác làm đầy đủ theo đúng quy định và gửi sang VN trở lại cho mình để nộp vào LSQ. Thời gian đi bao lâu là do người đó đứng đơn xin visa trình bày với LSQ sao cho phù hợp với mục đích chuyến đi của mình.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp:

** Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM: 61 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Tel: +84-28-3933-3510.

hoặc

** Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: 27 đường Liễu Giai, Hà Nội, Việt Nam, Tel: 84-24-3846-3000.

Thời gian xử lý thông thường là 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày). Riêng trường hợp nào sẽ bị từ chối thì chúng tôi không thể trả lời được vì tất cả phụ thuộc vào hồ sơ, thư mời và phía Đại sứ quán Nhật Bản.

Đó là phân tích của chúng tôi về việc Không qua công ty du lịch có thể xin visa Nhật không? Thủ tục thế nào? Mọi trở ngại hoặc thắc mắc bạn có thể liên hệ qua 2 số Hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu Travel tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: