Công tác ở Nhật Bản nhưng muốn du lịch Mỹ thì có xin được visa?

Được học tập và sinh sống tại Nhật Bản – quốc gia đứng đầu về ngành công nghệ hẳn là điều chẳng đơn giản chút nào, trong trường hợp công tác tại Nhật nhưng muốn du lịch Mỹ thì có xin được visa không, hay phải trở về quê nhà để hoàn tất thủ tục?

Câu hỏi:

Tôi là người Việt Nam, đã qua Nhật học và làm việc được 3 năm. Vì học tập tốt tôi đã xin được việc làm tại đây và hiện đã xin được thị thực ở thêm 3 năm nữa. Thời gian tới tôi muốn xin visa du lịch Mỹ thì có được không? Có thể xin ở đây hay phải trở về Việt Nam?

Được biết nếu muốn du lịch Nhật thì lá thư mời đóng vai trò khá quan trọng và hẳn dễ dàng xin được visa, với nước Mỹ thì có giống như vậy không? Tôi có người thân mang quốc tịch Mỹ thì có dễ dàng xin visa du lịch sang đó không? Các bước thủ tục ra sao? Mong được Chudu tư vấn. Cảm ơn! (0sk76236323599a@…)

Cong tac o Nhat Ban nhung muon du lich My thi co xin duoc visa 2

Trả lời:

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có thể xin thị thực nhập cảnh Mỹ theo mục đích du lịch và cơ hội được cấp thị thực Mỹ chia đều cho tất cả đương đơn.

Trường hợp của bạn có thể nộp đơn xin visa tại Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố bạn đang sống tại Nhật (bạn có thể truy cập vào địa chỉ: http://www.ustraveldocs.com/ để điền thông tin).

Cơ quan xét duyệt thị thực tại Nhật Bản sẽ phỏng vấn bạn, khi đó bạn phải chứng minh cho viên chức thấy rằng mình sẽ rời khỏi Mỹ theo luật nhập cảnh, không lưu trú lại theo hình thức bất hợp pháp và chứng minh có đủ điều kiện tài chính để du lịch tại đây.

Thư mời của người thân ở Mỹ sẽ giúp việc xin visa dễ dàng hơn chứ không phải là thủ tục bắt buộc.

Đó là tất cả thông tin mà chúng tôi có thể chia sẻ với bạn, mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ Đại sứ quán Mỹ gần nhất ở nước sở tại để tìm lời giải đáp cho trường hợp Công tác ở Nhật Bản nhưng muốn du lịch Mỹ thì có xin được visa không bạn nhé.

Chúc bạn thành công.

Tin liên quan: