Thiếu phiếu công dân xin visa thăm thân Nhật Bản được không?

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia không dễ dàng xin được visa, vì thế chỉ cần 1 sơ suất nhỏ thì hồ sơ của bạn sẽ khó được xét duyệt. Liệu khi thiếu phiếu công dân xin visa thăm thân Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Vừa qua anh trai rủ tôi sang Nhật du lịch, vì đã xem qua các thủ tục của việc xin visa thăm thân Nhật Bản nên anh đã chuẩn bị mọi thủ tục hồ sơ và gửi về cho tôi. Trước khi nộp, tôi có kiểm tra lại và thấy thiếu phiếu công dân của anh trai vậy hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản của tôi có hợp lệ không? Nhờ các chuyên gia của Chudutravel tư vấn giúp, xin cảm ơn. (Minh Anh – Q.4).

Thieu phieu cong dan xin visa tham than Nhat Ban duoc khong 1

Trả lời:

Chào chị Minh Anh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Chudutravel.

Theo như quy định của chính phủ Nhật Bản, để hoàn tất thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản chị cần chuẩn bị những giấy tờ dưới đây:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau:

2 trong 3 giấy tờ sau (chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

+ Giấy chứng nhận đang làm việc xin.

+ Giấy chứng nhận thu nhập.

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).

+ Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh.

Trường hợp của chị là anh trai bảo lãnh thì phải có Giấy mời, phiếu công dân thường trú tại Nhật Bản cùng những giấy tờ liên quan.

Có lẽ anh trai chị đã biết đầy đủ thông tin, nhưng lại vội vàng nên quên mất. Vì vậy nếu không có phiếu công dân thì hồ sơ của chị không đủ điều kiện để xét duyệt. Để lịch trình diễn ra theo đúng kế hoạch thì ngay từ bây giờ chị nên nhờ anh trai bổ sung ngay Phiếu công dân để hoàn thiện hồ sơ chị nhé.

Như vậy với câu hỏi: Thiếu phiếu công dân xin visa thăm thân Nhật Bản được không? Chudutravel trả lời là không, nên mọi người chú ý nhắc nhở người thân của mình kiểm tra thật rõ ràng trước khi gửi về cho người nhà ở Việt Nam, nhằm tránh trường hợp gửi đi gửi lại nhiều lần mất thời gian, đồng thời việc bổ sung hồ sơ nhiều lần cũng gây thiện cảm không tốt với văn phòng lãnh sự quán.

Có vấn đề gì thắc mắc, cần thêm thông tin về thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản chị có thể liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: