Visa du lịch Nhật Bản cho phép ở tối đa bao nhiêu ngày?

Như bất kỳ một quốc gia nào khác, muốn xin visa Nhật Bản bạn phải đạt được những điều kiện mà họ yêu cầu. Khi xin được visa thì thời gian lưu trú cũng khiến nhiều người thắc mắc, chẳng hạn: Visa du lịch Nhật Bản cho phép ở tối đa bao nhiêu ngày?

Câu hỏi:

Tôi có visa du lịch Nhật Bản chưa sử dụng có thời hạn từ ngày 20/10/2017 đến ngày 20/01/2018, nhập cảnh 1 lần, lưu trú 15 ngày. Do tôi xin cấp visa vào tháng 10 nhưng có việc bận nên chưa đi Nhật được, tôi có kế hoạch đến Nhật du lịch vào ngày 16/01/2018. Chudutravel cho tôi hỏi như vậy tôi có thể lưu trú ở Nhật bao nhiêu ngày? (vì ngày tôi nhập cảnh vào Nhật là ngày 16/01 và ngày visa hết thời hạn là ngày 20/01) (Hứa Thời)

Visa du lich Nhat Ban cho phep o toi da bao nhieu ngay 1

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và liên hệ với Chudutravel.

Hiện tất cả các loại visa mà lãnh sự quán nước ngoài cấp cho công dân Việt Nam đều có những mục cần chú ý sau đây:

+ Thời hạn có giá trị sử dụng của visa.

+ Số ngày tối đa được phép lưu trú tại nước đó.

+ Số lần nhập cảnh vào nước đó trong thời hạn có giá trị sử dụng của visa.

Đối với visa du lịch Nhật Bản:

+ Thời hạn có giá trị sử dụng visa: 3 tháng kể từ ngày cấp.

+ Thời gian lưu trú tối đa là: 15 ngày.

+ Số lần được nhập cảnh vào Nhật: 1 lần.

Trong trường hợp muốn lưu trú dài ngày hơn, hoặc nhập cảnh nhiều lần vào Nhật thì quý khách phải đưa ra bằng chứng cụ thể và chuyển đổi mục đích xin visa. Thời gian lưu trú tối đa: 90 ngày.

◊ Trường hợp của bạn Chudu xin được giải đáp như sau:

Vì bạn đến Nhật trong lúc visa của bạn còn thời hạn sử dụng bạn vẫn được lưu trú ở Nhật trong vòng 15 ngày kể từ ngày bạn nhập cảnh. Bạn nhập cảnh vào Nhật ngày 16/01/2018 thì thời gian lưu trú của bạn sẽ tới ngày 31/01/2018.

Giả sử bạn đến Nhật trễ hơn so với kế hoạch, 19/01/2018 thì bạn sẽ được lưu trú tới ngày 03/02/2018.  Tuy nhiên nếu bạn đến Nhật vào ngày 20/01/2018 thì Chudu khuyên bạn nên cân nhắc việc này vì nhân viên Hải quan Nhật có quyền từ chối cho bạn nhập cảnh vào Nhật mà không cần đưa ra bất cứ lý do gì.

Với phần giải đáp trên hi vọng đã giúp bạn hiểu Visa du lịch Nhật Bản cho phép ở tối đa bao nhiêu ngày?

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ, trong trường hợp cần giải đáp thêm thông tin vui lòng liên hệ qua các số Hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu tư vấn và hỗ trợ.

4 bình luận về “Visa du lịch Nhật Bản cho phép ở tối đa bao nhiêu ngày?”

 1. Chudu cho em hỏi.! Em đã đi du lịch nhật lần đầu là tháng 4/2018 thời gian là 9 ngày.sang tháng 8 em muốn đi tiếp nhung với thời gian là 60 ngày nhưng có người bảo lãnh vì người yêu em là người nhật. Như vậy em có xin được visa không ạ?

  Trả lời
 2. Em muốn làm visa du lịch Nhật bản và cần một công ty uy tín bão lãnh để xin visa… vậy để có thể xin visa đi du lịch bên em cần chuẩn bị những gì ạ? Và e nghe nói thường thì visa du lịch hạn là 3 tháng, và chỉ được lưu trú 15 ngày, vậy sau khi hết 15 ngày em muốn ở lại đến khi hết hạn visa có được không ạ?

  Trả lời
 3. Chào page ạ, mình sắp sang Nhật thăm người yêu, tuy nhiên vé của anh ấy đã đặt rơi vào 17 ngày. Vậy mình mong page có thể tư vấn giúp mình xem cách chuyển đổi sang visa dài ngày cần những thủ tục gì không ạ. Mình sợ thủ tục thăm người thân đơn thuần sẽ không được ĐSQ chấp nhận ạ.
  Mình cảm ơn page nhiều!

  Trả lời

Viết một bình luận