Nhiễm viêm gan có cơ hội xin visa du lịch Nhật Bản được không?

Nổi tiếng là quốc gia an toàn và trung thực nhất thế giới, Nhật Bản luôn tạo cho mình một sức hút lạ kỳ để bất kỳ ai cũng muốn được đến và khám phá. Tuy nhiên nếu du khách phát hiện bị nhiễm viêm gan có cơ hội xin visa du lịch Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Em hiện tại 23 tuổi, đang định đi du lịch Nhật Bản trước khi làm hồ sơ xin du học Nhật. Không được may mắn, em bị viêm gan B từ nhỏ (mãn tính do mẹ lây sang). Em đã theo dõi bệnh rất lâu và bác sĩ kết luận em chỉ mang mầm bệnh nhưng không bị ảnh hưởng gì từ bệnh (thực tế 20 năm rồi em chưa uống 1 viên thuốc gan nào, mỗi quý e đều tái khám).

Gần đây em nghiên cứu về thủ tục xin Visa cũng như thủ tục qua Nhật du học được biết một số trung tâm xác nhận viêm gan B không được qua Nhật. Em thật sự rất hoang mang mong các anh chị Chudu Travel giải đáp giúp em Viêm gan B có xin visa du lịch Nhật Bản được không và có thể du học Nhật Bản không? Em cám ơn!

Nhiem viem gan co co hoi xin visa du lich Nhat Ban duoc khong 1

Trả lời:

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra và có sức lây lan rất mạnh trong cộng đồng. Hiện nay, trên thế giới có khoảng hơn 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B và khoảng 400.000 trường hợp mắc viêm gan B mãn tính, trong đó chủ yếu tập trung tại các nước đang phát triển thuộc khu vực châu Phi, châu Á và khu vực Thái Bình Dương. Việt Nam là nước có mức độ lây nhiễm virus bệnh viêm gan B tương đối cao. Cứ 4 người thì có 1 người Việt có kết quả dương tính với viêm gan B. Vì vậy, câu hỏi bị viêm gan B có xin được visa Nhật Bản hay du học Nhật Bản được không là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Mầm bệnh viêm gan B là căn bệnh dễ lây lan và có thể sinh ra biến chứng nguy hiểm đe doạ tới sức khoẻ cũng như tính mạng. Do đó, để phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B, các bác sỹ chuyên khoa khuyên bạn nên tiêm vacxin phòng bệnh càng sớm càng tốt và thường xuyên thăm khám sức khoẻ định kì để có thể phát hiện bệnh kịp thời cũng như có biện pháp khống chế viêm gan B hiệu quả.

Hiện nay, bệnh viêm gan B là một trong những bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada… nhưng đối với diện xin visa hay du học thì không có lệnh cấm với căn bệnh này.

Mặc dù viên gan B là một bệnh lây lan, nhưng nó chỉ lây lan khi bạn dùng chung đồ dùng sinh hoạt qua đường ăn uống như: Cốc uống nước, bát ăn cơm… Mức độ lây lan cũng không quá cao và quá nhanh.

Hơn nữa, những bạn du học sinh bị viêm gan B có thể ở riêng và điều trị theo đúng hướng dẫn thì bệnh hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm. Do đó, các bạn trẻ không may mắc phải viêm gan B vẫn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ du học. Tuy nhiên, phần lớn các bạn trẻ Việt Nam du học Nhật Bản theo chương trình tự túc nên yếu tố sức khỏe là vô cùng quan trọng. Sức khỏe tốt thì bạn mới có thể đảm bảo được việc học tập và làm thêm khi sống tại Nhật.

Hiện Đại sứ quán Nhật Bản cũng như các trường không yêu cầu khám sức khỏe và bạn cũng không cần phải khai ra như thế nhé. Tuy nhiên, nếu có ý định đi du học Nhật sau này thì bạn hãy nên có kế hoạch cụ thể nhất là chuẩn bị về tâm thế, sức khỏe để có được kết quả tốt khi đi du học.

Với phần thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để trả lời nhiễm viêm gan có cơ hội xin visa du lịch Nhật Bản được không rồi nhé. Thay vào đó, hãy chuẩn bị hành trang đầy đủ và một tinh thần tốt nhất trước khi cất cánh bay đến trời Nhật.

Mọi quy trình xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể tham khảo tại đây:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Hoặc liên hệ: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: