Số CMND bị mờ vậy đương đơn có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Là 1 trong những các quốc gia có yêu cầu khắc khe nhất Châu Á, Nhật Bản buộc đương đơn phải hoàn tất các thủ tục xin visa mà không được sai sót. Vậy trường hợp số CMND bị mờ, vậy đương đơn có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Để kỷ niệm 15 năm ra trường, các bạn hồi Đại học rủ tôi làm visa để đi Nhật chung; tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ tôi thấy CMND mình bị cũ và hơi mờ ở phần các con số, mặc dù chúng vẫn còn trong hạn sử dụng 15 năm.

Xin được hỏi, trường hợp số CMND bị mờ vậy tôi có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không? Mong nhận được hỗ trợ giải đáp của các bạn. Xin chân thành cám ơn. (Nông Thanh Vân).

So CMND bi mo vay duong don co the xin visa du lich Nhat Ban khong 2

Trả lời:

Chào chị,

ChuduTravel hiện đã nhận được tình huống chị đưa ra và sau đây xin được giải đáp như sau:

Thông thường để xin visa diện du lịch, bất kỳ đương đơn nào cũng phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp ở nhờ người quen hay ở homestay, chị nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

 Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Từ phần thông tin vừa rồi trở lại với tình huống chị đang gặp phải, có thể thấy CMND không được đề cập trong hồ sơ nhưng thông thường trong quá trình đem đi nộp nhân viên Lãnh sự sẽ kiểm tra thông tin qua 1 lần và với số CMND bị mờ, không nhìn rõ số, ngày sinh, nơi sinh… chị có thể bị từ chối bất cứ lúc nào.

Thay vào đó, ngay từ bây giờ chị nên làm lại mới Thẻ căn cước hoặc ra Công An phường và nhờ họ cung cấp Giấy xác nhận hạnh kiểm – là loại giấy Cơ quan nhà nước xác nhận số CMND cho công dân.

Với phần giải đáp thông tin trên hi vọng đã cho chị câu trả lời thỏa đáng cho trường hợp: Số CMND bị mờ vậy đương đơn có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Trường hợp cần hỗ trợ hay tư vấn thêm vui lòng gọi qua các số: 0911.901.100 0979.555.090 để được giải đáp nhanh chóng.

Trân trọng!

 

Tin liên quan: