Đi du lịch cùng chồng thì vợ có cần chứng minh tài chính không?

Mỗi nước có 1 yêu cầu và visa được xem là loại giấy thông hành, cho phép đương đơn nhập cảnh hợp pháp vào 1 quốc gia. Vậy trường hợp đi du lịch cùng chồng thì vợ có cần chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, để chuẩn bị kỉ niệm 5 năm ngày cưới vợ chồng tôi đang dự định sẽ xin visa Nhật Bản. Hiện hồ sơ đang trong giai đoạn chuẩn bị để nộp cho Lãnh sự quán, tuy nhiên điều tôi thắc mắc là 2 chúng tôi đã là vợ chống, có giấy đăng ký hẳn hoi vậy phần chứng minh tài chính của tôi có thể sao chép từ tài sản chồng qua không? Mong nhận được phản hồi nhanh chóng, xin cám ơn. (Tú Vi).

Di du lich cung chong thi vo co can chung minh tai chinh 2

Trả lời:

Trả lời:

Chào Tú Vi,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho Chudutravel.

Cũng như bao quốc gia khác, khi xin visa bất kì đương đơn nào cũng phải chuẩn bị cho mình 1 bộ hồ sơ visa riêng. Theo đó, với dạng du lịch Nhật Bản, chị cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp ở nhờ người quen hay ở homestay, chị nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Từ phần quy định này có thể thấy, công việc và tài chính là 2 phần riêng biệt mà mỗi cá nhân phải chứng minh và hoàn thành riêng, không thể gán mượn từ người khác. Trường hợp nếu cố tình làm sai hồ sơ và bị phát hiện thì có khả năng chị sẽ không bao giờ có thể quay trở lại đất nước họ đâu ạ.

Hi vọng với phần trình bày trên ít nhiều đã giúp chị hiểu được đi du lịch cùng chồng thì vợ có cần chứng minh tài chính không?

Trường hợp không thể hoàn tất hồ sơ hay cần hỗ trợ gì thêm vui lòng trực tiếp đến Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0911.901.100 0979.555.090 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: