Hộ khẩu và chứng minh không trùng ngày sinh có thể xin visa Nhật Bản?

Để được nhập cảnh bất kì một quốc gia nào, đương đơn cần phải tuân thủ các yêu cầu cần và đủ từ Chính phủ nước bạn. Vậy trường hợp hộ khẩu và chứng minh không trùng ngày sinh có thể xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi mới làm lại chứng minh, kiểm tra chính xác các thông tin nhưng khi làm ra thẻ thì ngày tháng năm sinh sai lệch và tôi chỉ phát hiện khi làm hồ sơ xin vsisa Nhật Bản. Xin hỏi, hộ khẩu và chứng minh không trùng ngày sinh thì có thể xin visa Nhật Bản không? Mong nhận được trợ giúp nhanh chóng để tôi có thể tiến hành kịp hồ sơ. Xin chân thành cám ơn. (tranngoctiennnt@…)

Ho khau va chung minh khong trung ngay sinh co the xin visa Nhat Ban 1

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn khi nhận được tình huống như trên, sau đây Chudu xin được trình bày một số quan điểm sau.

Theo quy trình xin visa Nhật Bản, mặc dù chứng minh và hộ khẩu không được đề cập đến, tuy nhiên trong quá trình nộp hồ sơ đương đơn phải mang theo để nhân viên Lãnh sự kiểm tra thông tin xem có trùng khớp không, đồng  thời xem bạn có nộp hồ sơ đúng khu vực hay không. Chẳng hạn:

– Hộ khẩu các tỉnh thành từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

– Tỉnh thành từ Phú Yên và DakLak vào Nam sẽ thuộc quyền quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Và với trường hợp hộ khẩu và chứng minh không trùng ngày sinh có thể xin visa Nhật Bản? Chudu xin được khẳng định là không thể được đâu bạn nhé. Thay vào đó, ngay từ bây giờ bạn hãy đem chứng minh lên công an quận, huyện để được điều chỉnh cho chính xác bạn nhé.

Mọi trường hợp cần được tư vấn thêm vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Trân trọng!

Tin liên quan: