Bộ đội vừa xuất ngũ có thể xin visa sang Nhật thăm người thân?

Thủ tục xin visa Nhật Bản yêu cầu đương đơn phải có các giấy tờ cơ bản như hộ chiếu, chứng minh công việc, tài chính… Vậy, trường hợp là bộ đội vừa xuất ngũ có thể xin visa sang Nhật thăm người thân không?

Câu hỏi:

Chào Chudu, tôi vừa mới xuất ngũ sau thời gian hơn 2 năm. Hiện tại tôi mới ra quân nên chưa có công việc, tài chính gì nhiều; tuy nhiên anh trai tôi nói giờ cứ hoàn tất các giấy tờ cơ bản, tài chính anh sẽ lo. Xin được hỏi, với trường hợp vừa nêu trên thì tôi có đủ điều kiện để xin visa Nhật không? Nếu được thủ tục sẽ bao gồm những giấy gì, nộp ở đâu? Mong nhận được phản hồi của các anh chị. Cám ơn (Tuấn Kiệt – Gò Vấp).

Bo doi vua xuat ngu co the xin visa sang Nhat tham nguoi than 1

Trả lời:

Chào Tuấn Kiệt,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho ChuduTravel, với tình huống được nêu trên, chúng tôi có một số thắc mắc như sau:

+ Anh trai như bạn đề cập là người quen, anh trai kết nghĩa hay người thân? Nếu là anh em ruột thịt, có quan hệ huyết thống trong phạm vi 3 đời thì tốt nhất bạn nên xin visa thăm thân để khả năng đậu visa cao hơn. Và với trường hợp này, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ như sau:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời: vợ/chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

Sau khi đã hoàn tất các giấy tờ thiết yếu, bước tiếp theo là xem mình thuộc khu vực nào để quy trình được diễn ra suôn sẻ nhé.

Theo đó:

+ Nếu có hộ khẩu thuộc các tỉnh thành từ Gia Lai, Bình Định trở ra, bạn sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội – Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội, Việt Nam.

+ Tỉnh thành từ Phú Yên và DakLak vào Nam sẽ thuộc quyền quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM – Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Với phần thông tin được giải đáp khá cặn kẽ trên, hi vọng đã giúp bạn tìm ra câu trả lời: “Bộ đội vừa xuất ngũ có thể xin visa sang Nhật thăm người thân?“. Trường hợp cần được tư vấn thêm vui lòng gọi các số: 0911.901.100 0979.555.090 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Tin liên quan: