Xin visa sang Nhật làm việc theo diện bảo lãnh có được không?

Để cải thiện cuộc sống nhiều người chọn cách rời bỏ quê hương, tìm đến Nhật như một cách thoát nghèo, tuy nhiên xin visa hiện còn khá xa lạ với nhiều người. Chẳng hạn xin visa sang Nhật làm việc theo diện bảo lãnh có được không?

Câu hỏi:

Em vừa tốt nghiệp ĐH chuyên ngành cơ – điện tử, muốn đi lao động tại Nhật. Nếu đi theo diện bảo lãnh thì có an toàn không? Nghe nói đi theo diện này có thể đi trong 8-10 năm, có đúng không? Mong anh chị tư vấn giúp em. (nguyendinhha89)

Xin visa sang Nhat lam viec theo dien bao lanh co duoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Theo chúng tôi được biết, nếu xuất cảnh sang Nhật Bản theo diện bảo lãnh, bạn cần được người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột, vợ/chồng/con) bảo lãnh theo visa “sum họp gia đình”, với thời hạn visa giống như thời hạn visa của người bảo lãnh. Khi làm giấy mời bạn sang, người bảo lãnh đang học tập, làm việc, định cư tại Nhật Bản phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chu cấp cho bạn trong thời gian lưu trú.

Về nguyên tắc, nếu trong thời gian lưu trú bạn có nhu cầu xin việc làm, bạn phải gửi đơn xin Cục quản lý nhập cảnh tại địa phương cấp phép lao động bán thời gian. Về vấn đề này, để có thông tin cụ thể và chính xác hơn, người bảo lãnh bạn phải trực tiếp liên hệ với các cơ quan chức năng tại nơi lưu trú để xin tư vấn.

Theo chúng tôi được biết, tùy vào từng địa phương mà bạn có được cấp phép để làm việc hay không; nếu được thì chỉ có thể làm việc bán thời gian (khoảng 4 giờ/ngày; 7 ngày/tuần).

Nếu muốn làm việc toàn thời gian, bạn phải xin tư cách lưu trú theo hình thức lao động (thực tập kỹ năng, kỹ sư…).

Với những thông tin trên có lẽ đã phần nào giải đáp hết những thắc mắc của bạn cũng như một số người về việc “Xin visa sang Nhật làm việc theo diện bảo lãnh có được không?

Nếu còn điều gì chưa hiểu hoặc thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được đội ngũ tư vấn của Chudutravel hỗ trợ bạn nhé.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.