Không có người bảo lãnh liệu có xin visa Nhật Bản được không?

Thư mời được đánh giá có tầm khá quan trọng khiến bộ hồ sơ trở nên mạnh hơn khi xin visa du lịch Nhật Bản, tuy nhiên trong trường hợp không có người bảo lãnh liệu có xin visa Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Tôi đang có dự định đi Nhật Bản du lịch cùng với bạn của mình, người đó có người thân bên đó mời qua, còn tôi không có ai bên đó cả. Chudu cho tôi hỏi, không có người thân bên đó thì tôi có thể xin được visa du lịch Nhật Bản theo diện tự túc hay không? – Thanh Tâm (Quảng Nam)

Khong co nguoi bao lanh lieu co xin visa Nhat Ban duoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn Thanh Tâm,

Theo quy định của Đại Sứ Quán Nhật Bản thì công dân Việt Nam khi xin visa du lịch Nhật Bản không nhất thiết phải có giấy mời hay bảo lãnh, mà đương đơn có thể xin visa theo diện du lịch tự túc hoặc theo tour. Như vậy bạn hoàn toàn có thể xin visa du lịch Nhật Bản như bình thường, nhưng bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

+ Không có người bảo lãnh bạn cần phải chứng minh tài chính của mình đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ chuyến đi và họ sẽ tính dư ra so với số tiền của chuyến đi đề phòng gặp chuyện không hay, nên việc đầu tiên là về tài chính.

+ Bạn cần chứng minh rằng mình đang có một công việc ổn định cùng với mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam

+ Chứng minh mối ràng buộc nhân thân ruột thịt ở Việt Nam như bố mẹ, vợ/chồng, con cái, anh/chị/em.

3 điều trên sẽ giúp bạn khẳng định rằng bạn có mối ràng buộc về nhân thân, công việc và kinh tế ở Việt Nam để bảo đảm rằng sau chuyến du lịch bạn sẽ quay trở về nước chứ không ở đó trở thành lao động trái phép. Nếu có thể bạn cần chứng minh đại vị xã hội, địa vị trong công ty thì càng tốt.

Cung cấp lịch trình chi tiết kèm theo giấy xác nhận đặt vé may bay (có khứ hồi), đặt phòng khách sạn, vé các loại tàu xe mà bạn sẽ sử dụng khi ở Nhật Bản.

Bạn phải có lịch sử du lịch tốt: Tức là từng đi du lịch một trong những nước phát triển như: Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Châu âu,… không hề phạm pháp và không vi phạm bất cứ điều gì trong việc xin visa, xuất nhập cảnh.

Việc bạn xin visa Nhật Bản du lịch cùng bạn của bạn đã có người viết giấy mời và bảo lãnh, bạn nên ghi thêm vào phần giải trình chi tiết chuyến đi. Như vậy thì hồ sơ có bảo lãnh sẽ kéo theo sự tín nhiệm cho hồ sơ của bạn một phần.

Hy vọng với lời giải đáp từ Chudutravel.vn đã đáp ứng được thắc mắc Không có người bảo lãnh liệu có xin visa Nhật Bản được không của bạn. Nếu gặp khó khăn, khuất mắc bạn có thể liên hệ với Chudutravel.vn theo số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn.

Tin liên quan: