Thăm thú HongKong khi du lịch Nhật Bản có cần xin visa quá cảnh không?

Sau 20 năm HongKong đã được trả lại cho Trung Quốc, nhưng điều đó không có nghĩa là có visa Trung Quốc là sẽ được vào HongKong. Vậy nếu trong quá trình du lịch Nhật Bản muốn quá cảnh HongKong có có được miễn visa không?

Câu hỏi:

Tôi bay từ Nhật Bản về TP.HCM và muốn đặt vé quá cảnh ở Hong Kong để có thể tranh thủ tham quan du lịch ở đây vài giờ nhưng nghe nói không được ra khỏi sân bay. Muốn ra ngoài để tham quan Hong Kong phải làm những thủ tục gì và có phải xin visa quá cảnh không? Nguyen Van Phuc (nguyenvanphuc@…)

Tham thu HongKong khi du lich Nhat Ban co can xin visa qua canh khong

Trả lời:

Chào Phúc,

Theo như chúng tôi được biết thì hiện giờ HongKong không có quy định visa quá cảnh (visa transit) vào đặc khu này, vì vậy khách nước ngoài muốn vào địa phận của họ buộc phải làm thủ tục xin visa trước khi vào HongKong. Hơn nữa HongKong cũng không có hình thức xin visa tại sân bay (visa on arrival) nên bắt buộc bạn phải có visa trước khi lên máy bay sang HongKong.

Cơ quan hải quan nơi bạn đi sẽ kiểm tra visa HongKong trước khi bạn làm thủ tục lên máy bay. Vì thế, nếu bạn đang ở Việt Nam có thể đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Trung Quốc làm thủ tục xin visa tại đây với lệ phí 110 USD.

Nếu bạn đang ở nước ngoài có thể đến thẳng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Trung Quốc tại nơi bạn đang sinh sống, làm việc để có hướng dẫn cụ thể cho người nước ngoài muốn vào đặc khu Hong Kong.

Theo thư, nếu muốn ghé HongKong theo hành trình bạn cho biết, bạn sẽ phải chịu một chi phí khá cao cho việc mua vé máy bay. Thay vì bay thẳng từ Nhật Bản về TP.HCM bạn sẽ đi một đường vòng sang HongKong rồi lại từ HongKong về TP.HCM.

Giá vé máy bay một chiều ở hai chặng này đều khá cao cộng chi phí tự đi một mình… nên chi phí chuyến ghé thăm HongKong của bạn nói chung sẽ không rẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn không có ý định ra khỏi sân bay và ra ngoài tham quan (chỉ đợi quá cảnh trong khu vực sân bay) thì theo quy định của Sở Di trú Hong Kong, bạn không cần làm thủ tục xin visa HongKong.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên xác nhận thông tin với nhân viên đặt vé máy bay để chắc chắn sau khi quá cảnh, bạn không đổi hãng bay và không ra khỏi khu vực An ninh Hải quan.

Nếu không như thế sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải xin visa HongKong. Và như câu hỏi của bạn “Thăm thú HongKong khi du lịch Nhật Bản có cần xin visa quá cảnh không? nghĩa là bạn muốn thăm thú cảnh đẹp, phố xá nơi đây thì tức là phải xin visa HongKong ở Việt Nam nhé.

Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: