Quá cảnh Nhật Bản có thể tranh thủ tham quan thành phố không?

Thời gian chờ đợi lúc quá cảnh tại sân bay khá lãng phí và nhàm chán, tuy vậy tùy vào luật lệ của từng nước mà bạn có thể tận dụng để mua sắm hoặc du lịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu liệu quá cảnh Nhật Bản có thể ra ngoài được không nhé.

Câu hỏi:

Tôi đã xin được visa du lịch cho mình và gia đình, tuy nhiên trong chuyến bay tôi nghe nói sẽ quá cảnh tại Nhật khoảng 10 – 15 tiếng. Tôi muốn hỏi là trong thời gian đó tôi có thể ra khỏi sân bay ăn uống hay dạo chơi thành phố được không? (Minh Anh – Q.7)

Qua canh Nhat Ban co the tranh thu tham quan thanh pho khong

Trả lời:

Chào bạn Minh Anh,

Trong các chuyến bay nước ngoài, có những lúc máy bay phải quá cảnh và bạn phải chờ 1 thời gian. Đó là thời gian để bổ sung nhiên liệu hoặc thực phẩm,… khi máy bay dừng ở 1 nước trung chuyển trước khi đáp đến nơi đến.

Với những chuyến quá cảnh mà thời gian chờ đợi trên 4 tiếng thì quả thật là không có gì để làm cả. Nhiều người sẽ thường uống rượu hoặc chợp mắt một lúc… để nhanh hết thời gian.

Nếu thời gian chờ đợi khi quá cảnh khá dài, bạn có thể tạm thời làm thủ tục nhập cảnh để thăm quan đất nước nơi trung chuyển. Tuy nhiên, bạn phải luôn chú ý đến thời gian làm thủ tục hoặc thời gian cho đến lúc khởi hành lại, cho nên thật khó tập trung được vào việc thăm quan.

Nếu là đất nước mà bạn không biết rõ thì bạn cũng không biết nên thưởng thức gì trong một thời gian ngắn như thế cả. Chính vì vậy, “Tour quá cảnh” được xây dựng để giải quyết bất an của những người sử dụng. Tour quá cảnh là chương trình thăm quan được xây dựng bởi đất nước hoặc sân bay nơi trung chuyển. Bạn có thể đi quanh các điểm thăm quan gần sân bay bằng xe buýt,….

Hiện các sân bay đã có sẵn các tour thăm quan theo thời gian và kế hoạch lập trước, do đó nếu muốn bạn và gia đình có thể trải nghiệm chuyến thăm quan chất lượng mà không phải lo lắng về vấn đề thời gian.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã biết trong lúc Quá cảnh nhật bản có thể tranh thủ tham quan thành phố không? Chúc bạn có chuyến đi thật vui bên gia đình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: