Xin visa Nhật Bản đơn giản không, mất thời gian bao lâu?

Xin visa Nhật Bản đơn giản không, mất thời gian bao lâu là những thắc mắc của hầu hết những ai muốn đến Nhật Bản để được cảm nhận sắc hoa Anh Đào rực rỡ hay hòa nhập vào không gian trà đạo.

Nhật Bản – xứ sở mặt trời mọc là điểm đến vô cùng lý tưởng của du khách trên toàn thế giới, tuy nhiên biết chính xác thời gian xin visa đi Nhật sẽ giúp các bạn chủ động sắp xếp được công việc cũng như thời gian hợp lý nhất.

Trong bài viết này, Chudutravel sẽ cung cấp các bạn các thông tin về nội dung “Xin visa Nhật Bản đơn giản không, mất thời gian bao lâu?”.

Xin visa Nhat Ban don gian khong mat thoi gian bao lau 1

1. Xin visa đi Nhật đơn giản không?

Xin Visa đi Nhật là công việc bắt buộc phải làm nếu như các bạn muốn sang Nhật sinh sống và làm việc hoặc đi du lịch. Bởi chính phủ Nhật vẫn chưa miễn visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam.

Nhưng không phải vì vậy mà việc xin visa Nhật Bản quá khó khăn. Nếu các bạn hiểu rõ các yêu cầu, có đủ hồ sơ, giấy tờ, thực hiện đúng các thủ tục thì việc xin visa đi Nhật không hề khó.

Các bạn nên tham khảo thông tin trên website của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.HCM để biết thêm thông tin chi tiết.

2. Xin visa đi Nhật

♣ Xin visa đi du học Nhật

Đối với các du học sinh có nhu cầu xin visa đi du học Nhật sẽ có 2 loại visa chính:

– Visa học tiếng: 01 năm, sau sẽ được gia hạn tối đa là 2 năm.

– Visa học trường theo chuyên ngành, Đại học/sau Đại học: 01 năm hoặc tối đa là 02 năm, sẽ được gia hạn tới khi tốt nghiệp.

– Hồ sơ xin visa du học Nhật.

– Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ – đơn.

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ngoài ảnh dán ở tờ khai).

– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí).

– Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học.

♣ Xin visa đi Nhật du lịch tự túc

Dưới đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc bao gồm cách giấy tờ hồ sơ sau:

– Đơn xin cấp visa

– 01 ảnh 4.5×4.5cm

– Bản sao Hợp đồng lao động, chứng minh vị trí của bạn trong công ty, mức lương, thời gian làm việc,… Song ngữ hoặc bản dịch tiếng Anh có dấu của công ty.

– Giấy xin phép nghỉ: chứng minh thời gian bạn đang làm ở cty và được cho nghỉ phép, mục đích đi đâu làm gì? Có mộc và chữ ký của công ty.

– Bảng kê 03 tháng lương gần nhất qua ngân hàng, có chữ ký và dấu của Ngân hàng.

– Bản sao các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

– Bản sao sổ tiết kiệm để chứng minh là BẠN CÓ NHIỀU TIỀN ở VN.

– Lịch trình cụ thể.

Về thời gian xin visa Nhật Bản, hiện có khá nhiều bạn đọc hỏi và chúng tôi đã trả lời rất nhiều lần. Bạn có thể chi tiết về vấn đề trên tại:

>> Visa và những khó khăn: Xin visa Nhật Bản mất thời gian bao lâu?

Qua phần giải đáp khá chi tiết trên có lẽ không khó để bạn trả lời “Xin visa Nhật Bản đơn giản không, mất thời gian bao lâu?“. Hiện Chudutravel không phục vụ việc xin visa du học, vì thế nếu có nhu cầu xin visa các diện: du lịch, công tác hoặc thăm thân Nhật Bản thì bạn nên tham khảo những bài viết dưới đây:

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Mọi trở ngại, thắc mắc bạn có thể liên lạc: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: