Đến Nhật cầu may và tham gia lễ hội truyền thống Hiwatara-matsuri

Một năm có bốn mùa, mỗi tháng lại có những lễ hội truyền thống đặc biệt. Nếu trong khoảng thời gian tháng 3 bạn muốn du hí, thăm thú cảnh đẹp mùa xuân có thể đến Nhật cầu may và tham gia lễ hội truyền thống Hiwatara-matsuri.

Là đất nước nổi tiếng với vô số các lễ hội độc đáo khác nhau, Nhật Bản luôn biết tận dụng điều đó để thu hút khác du lịch. Đến với xứ sở mặt trời mọc mọi người được tham gia vào các hoạt động lễ hội khác nhau và trong đó có một lễ hội vô cùng độc đáo chính là lễ hội Hiwatara.

le hoi truyen thong Hiwatara matsuri 1

Lễ hội Hiwatara Matsuri là một trong những lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất ở Nhật Bản, được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 3 hàng năm tại đền Yuki-ji trên núi Takao, phía tây thủ đô Tokyo.

le hoi truyen thong Hiwatara matsuri 2

Các tín đồ của tôn giáo Shugendo (hay là yamabushi) tham gia lễ hội Hiwatara Matsuri. Họ thực hiện nghi lễ Goma – đi chân trần trên những đám lửa nhỏ và đống tro nóng với mong ước tránh được điều rủi ro và nhận về nhiều may mắn, sức khỏe cũng như để cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

le hoi truyen thong Hiwatara matsuri 3

Từ xa xưa, núi Takao đã được những người theo đạo Shugendu tôn thờ, họ dùng lửa như một phần trong quá trình luyện tập. Ngày nay, lễ hội Nhật Bản này trở thành một nghi lễ và được phổ biến tới mọi người.

le hoi truyen thong Hiwatara matsuri 4

Các tín đồ của tôn giáo Shugendo (hay là yamabushi) tham gia lễ hội Hiwatara-matsuri. Họ thực hiện nghi lễ Goma – đi chân trần trên những đám lửa nhỏ và đống tro nóng với mong ước tránh được điều rủi ro và nhận về nhiều may mắn, sức khỏe cũng như để cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

le hoi truyen thong Hiwatara matsuri 5

Shugendo là một tôn giáo độc đáo pha trộn của những niềm tin trong Phật giáo cùng với sự khổ hạnh, luyện tập ẩn cư trên núi, tập trung vào rèn luyện tinh thần và nhận thức của bản thân. Sự kiện độc đáo này không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn lôi cuốn đông đảo du khách nước ngoài tham gia.

le hoi truyen thong Hiwatara matsuri 6

Trong hình là một yamabushi đang chuẩn bị lửa cho lễ hội. Các tín đồ Shugendo mang theo những lá bùa may mắn đi qua đường than cháy rực và đang bốc khói nghi ngút.

le hoi truyen thong Hiwatara matsuri 7

Ở Nhật Ngoài phần nghi lễ thì du khách đến Hiwatari – matsuri còn được chiêm ngưỡng những màn trình diễn của các nhà sư theo phái Shugendo như bắn cung, đấu võ… Sau khi nghi lễ kết thúc, du khách có thể tham gia bằng cách cởi giày dép và đi bộ chân trần qua bãi tro với mong muốn nhận được nhiều may mắn.

Ngoài việc đến Nhật cầu may và tham gia lễ hội truyền thống Hiwatara-matsuridu, khi du lịch vào mùa này du khách có cơ hội được cùng người dân bản địa tham gia vào nhiều sự kiện lễ hội, những hoạt động văn hóa đậm chất Á Đông của người Nhật vô cùng vui nhộn và hấp dẫn.

Để biết phục vụ cho việc xin visa Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: