Visa và những khó khăn: Xin visa Nhật Bản mất thời gian bao lâu?

Thủ tục xin thị thực luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người vì thế “Xin visa đi Nhật Bản mất thời gian bao lâu?” là câu hỏi được khá nhiều người dự định đi Nhật kể cả tự túc hay đi theo tour quan tâm.

Đầu tiên để làm visa đi Nhật Bản thì bạn cần xác định được địa chỉ mà mình phải gửi làm thủ tục.

Ở Việt Nam, hiện có hai địa điểm mà các bạn có thể lựa chọn cho việc làm visa du lịch Nhật Bản. Ngoài văn phòng đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam, bạn có thể tìm đến các công ty du lịch.

Xin visa Nhat Ban mat thoi gian bao lau?

Theo đó, với những ai có hộ khẩu thuộc các tỉnh thành từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội. Đối với các tỉnh thành từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam tất cả đều phải đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội

Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-24-3846-3000

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tel: +84-28-3933-3510

Thời gian nhận hồ sơ ở các địa chỉ trên là từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30, thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ). Buổi chiều có thể nhận visa đã được cấp. Sau khi nhận được hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản thì thời gian xét duyệt sẽ là 1 tuần. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.

Trường hợp cần thiết Bộ ngoại giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 01 tuần làm việc, đề nghị quý vị sắp xếp xin visa sớm để kịp thời gian.

Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét, trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản cũng không trả lời những câu hỏi có liên quan đến nội dung xét duyệt đâu nhé. Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa thì trong vòng 06 tháng người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Với những thông tin trên hi vọng bạn đã có thể giải đáp cho câu hỏi “Xin visa đi Nhật Bản mất thời gian bao lâu?“. Để việc xin visa diễn ra nhanh nhất, tốt nhất bạn có thể tham khảo và làm theo bài viết: Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục xin visa Nhật Bản: du lịch, công tác, thăm thân… bạn có thể gọi vào số 0979.555.090 Chudutravel sẽ giúp bạn giải đáp mọi hồ sơ và câu hỏi.

Tin liên quan: