Cần chuẩn bị gì khi bảo lãnh người thân sang Nhật?

Nhật là 1 trong những nước có quy trình xét duyệt visa khó nhất, vì thế khi qua được người Việt thường nghĩ đến việc sẽ bảo lãnh người thân sang. Thủ tục này có khó không? Cần chuẩn bị gì khi bảo lãnh người thân sang Nhật?

Về mặt nguyên tắc thì chỉ những người có quan hệ gia đình với bạn trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của mình là vợ/chồng, con là người Việt Nam và trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.

Dưới đây là câu hỏi của 1 bạn đọc gửi cho chúng tôi, mời mọi người cùng tham khảo.

Câu hỏi:

Bạn trai em hiện tại là du học sinh tại Nhật Bản và muốn bảo lãnh em qua đó làm việc. Em xin hỏi có cách nào bảo lãnh sang Nhật được không ạ? Vì theo em được biết là chỉ bảo lãnh cho người thân được thôi hoặc là bạn bè sang du lịch với visa ngắn hạn. Em xin chân thành cảm ơn ạ! (Bạn đọc giấu tên – Q. Phú Nhuận).

Can chuan bi gi khi bao lanh nguoi than sang Nhat 1

Trả lời:

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần xin visa. Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương thuộc Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất.

Theo chúng tôi được biết, nếu xuất cảnh sang Nhật Bản theo diện bảo lãnh, bạn cần được người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột, vợ/chồng/con) bảo lãnh theo visa “sum họp gia đình”, với thời hạn visa giống như thời hạn visa của người bảo lãnh. Khi làm giấy mời bạn sang, người bảo lãnh đang học tập, làm việc, định cư tại Nhật Bản phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chu cấp cho bạn trong thời gian lưu trú.

Như vậy, với câu hỏi “Cần chuẩn bị gì khi bảo lãnh người thân sang Nhật?” chúng tôi xin trả lời là việc bạn trai muốn bảo lãnh cho bạn sang Nhật để làm việc lâu dài là khá khó khăn, bạn trai bạn chỉ có thể bảo lãnh cho bạn sang Nhật theo hình thức du lịch với visa du lịch 03 tháng. Để được bảo lãnh sang Nhật Bản dưới hình thức này bạn cần thực hiện thủ tục xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh tại Nhật Bản.

Để hiểu hơn về các thủ tục xin visa du lịch Nhật bản bạn có thể tham khảo bài viết:  Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản.

Ngoài ra, nếu có điều gì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với Chudutravel qua số điện thoại 0979.555.090, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn.