Bảo lãnh người thân sang Nhật có khó không, cần lưu ý những gì?

Nhập cảnh vào Nhật không phải là dễ, trước đây muốn mời người thân sang mất rất nhiều thời gian. Vậy giờ đây thì sao, việc bảo lãnh người thân sang Nhật có khó không, cần lưu ý những gì?

Theo quy định thì chỉ những người trong gia đình với bạn và có quan hệ huyết thống trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người có quốc tịch Nhật Bản cũng có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng con là người Việt Nam sang Nhật Bản.

Bao lanh nguoi than sang Nhat co kho khong can luu y nhung gi? 1

Sau đây, chúng tôi xin tổng kết lại những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật.

– Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.

– Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..

– Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tùy theo trường hợp.

– Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.

– Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.

Đây chỉ là những lưu ý chung để bạn có thể tiến hành xin visa thăm thân thuận lợi nhất, tuy nhiên điều quan trọng nhất mà ai cũng cần phải nắm vững là ở khâu chuẩn bị giấy tờ, thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản. Muốn biết rõ điều đó bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản để biết cần chuẩn bị những gì.

Trên đây là một số thông tin cơ bản cho câu hỏi “Bảo lãnh người thân sang Nhật có khó không, cần lưu ý những gì?” mà bạn có thể cần tới.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì, vui lòng liên hệ hotline của Chudutravel 0979.555.090 để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.